Bộ phim Nerve (Trò chơi liều mạng) có sự góp mặt của diễn viên người Mỹ Emma Roberts trong vai nữ chính, cô sẽ vào vai một học sinh trung học tên Vee vô tình bị cuốn vào một trò chơi thực tế trực tuyến có tên “Nerve”.

Những người tham gia vào trò chơi này sẽ phải nhận thử thách từ những người xem ẩn danh, khi độ khó càng tăng dần, mức tiền thưởng càng lớn. Chỉ có ai đi đến thử thách cuối cùng mới nhận được tất cả tiền thưởng. Ban đầu Vee chỉ tò mò tham gia vì hiếu kỳ song từ lúc gặp gỡ nhân vật Ian do Dave Franco thủ vai, cô càng bị cuốn sâu và không thể dứt ra được.

Các thử thách lúc đầu khá đơn giản như đi tới một địa điểm chỉ định, hôn người lạ,.. song khi càng lên cao, những thử thách càng khủng khiếp và đáng sợ hơn.

Kịch bản này dù không phải quá mới khi trước đó từng có một số bộ phim xây dựng dựa trên ý tưởng tương tự như The Game hay 13 Sins song điều làn nên sự khác biệt cho Nerve nằm ở chỗ đạo diễn đã khéo léo đưa vào các yếu tố mà ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống hiện đại là mạng xã hội và Internet.

Nerve (Trò chơi liều mạng): Sự lựa chọn độc lạ dành cho giới trẻ

 Nhân vật nữ chính Vee (Emma Roberts) đang thực hiện một thử thách của trò chơi

Người chơi trong Nerve chia làm 2 bên: người chơi và người xem. Nếu người chơi phải liều mạng tham gia thực hiện các thử thách thì chính những người xem lại có quyền đặt ra các thử thách, nhiệm vụ cho người chơi mà không biết rằng họ có thể gây ra các hậu quả tồi tệ đến thế nào.

Dù có nhiều tình tiết hư cấu, phi thực tế nhưng qua đây tác giả của bộ phim muốn nhắn nhủ đến người xem một thông điệp rõ ràng về việc chúng ta cần phải sử dụng mạng xã hội và Internet có ý thức hơn. Xét tổng thể, Nerve không quá xuất sắc nhưng là một bộ phim đáng xem, dành cho những ai "nghiện" mạng xã hội hay các trò chơi ảo.

Nerve (Trò chơi liều mạng) khởi chiếu tại Việt Nam từ hôm 12/8 và hiện đang trình chiếu rộng rãi tại nhiều cụm rạp trên toàn quốc.

Cùng xem đoạn trailer của bộ phim Nerve (Trò chơi liều mạng):