Trong tập 23 Người phán xử lên sóng tuần trước, bi kịch liên tiếp xảy đến với tập đoàn Phan Thị. Không lâu sau khi Phan Hải bị anh em Tuấn Tú và đàn em Thế “chột” đánh đến thân tàn ma dại thì không lâu sau đến lượt Bảo “ngậu” gặp “biến”.

Đàn em thân tín của Lương Bổng bất ngờ xuất hiện trước cổng nhà “sếp” với nhiều vết thương trên người. Sau khi được hỏi, Bảo nói rằng anh một mình đi tới “hang ổ” của Thế “chột” để xem xét phi vụ hàng trắng của đối thủ Phan Thị, không ngờ bị phát hiện nên anh ta bị “ăn đạn”. Lương Bổng ra chỉ thị cho Bảo “ngậu” nghỉ ngơi tại nhà mình và coi như đã chết.
 
Trước khi Bảo “ngậu” bị đối thủ truy kích, Lương Bổng từng nghi ngờ anh không phải là một đàn em trung thành.
 
"Tôi có 2 giả thiết là cậu làm nội gián cho Thế "chột" hoặc làm tay trong cho cảnh sát. Tuy nhiên, cũng có giả thiết thứ 3 là cậu đang âm thầm xây dựng đế chế của riêng mình”, Lương Bổng nói.
 
Sau đó, Lương Bổng báo cáo lại sự việc cho ông trùm Phan Quân và “Người phán xử” đã loại bỏ phương án Bảo “ngậu” là tay trong của cảnh sát gài vào trong Phan Thị.
 
Ở diễn biến khác, Phan Quân sai Lương Bổng tìm cách liên lạc với Vũ Bắc xem y còn muốn hợp tác với Phan Thị hay không. Lúc này, tên cảnh sát mới bất ngờ tiết lộ vụ việc Phan Hải sắp bị “tóm”. Vũ Bắc cho biết Phan Quân hãy cứ để Phan Hải bị bắt sau đó sẽ tìm cách cứu con trai ra sau. Tuy nhiên trước khi cúp máy, hắn còn nói:“Có ra vào mắt”.
 
Kịch tính của phim được đẩy lên ở cuối tập 23 khi Vũ Bắc đã quay sang bắt tay cùng Thế “chột” từ lúc nào không hay. Hai tên này hẹn nhau trên đỉnh núi để bàn công việc. Thế “chột” không ngại nói thẳng kế hoạch chặt đứt hai cánh tay của Phan Quân là Hùng “cá rô” và Lương Bổng trong đó Hùng “cá rô” sẽ giao cho Vũ Bắc xử lý.
 
Sau thỏa thuận bí mật giữa Thế "chột" và Vũ Bắc, ngay trong đêm hôm đó, Hùng "cá rô" đã bị hàng chục kẻ giang hồ truy sát tại nhà một người anh em. Hùng bị đầu độc, do vậy không còn đủ sức để chống trả.
 
Kẻ thù lại quá đông và hung hãn nên sau khi chạy về ngôi lán, Hùng vẫn phải đối mặt với hàng chục kẻ lăm lăm dao trong tay. Hùng "cá rô" đã ngồi xuống tu cạn chai rượu, dùng dao tự đâm nhiều nhát vào mình rồi gục xuống.
 
Trong lúc đó, Lương Bổng đang ngủ thì phát hiện tiếng chân ầm ầm kéo đến nhà. Phải đối mặt với hàng chục tên côn đồ mang theo vũ khí nên “cận thần” của Phan Quân đã không thể chống trả. Bị trọng thương mất nhiều máu, Lương Bổng cứ thế dần lịm đi.
 
Liệu đàn em thân tín nhất của Phan Quân có vượt qua được kiếp nạn này. Câu trả lời sẽ có trong tập 24 Người phán xử lên sóng lúc 21h40 trên kênh VTV3. Kính mời quý vị khán giả chú ý đón xem.