Tiếp nối tình tiết ở cuối tập 23, tập 24 Người phán xử mở đầu bằng cảnh Lương Bổng chuẩn bị ngất đi khi phải “1 chọi 10”. Những tưởng “cánh tay phải” của ông trùm Phan Quân sẽ chịu chung số phận như đàn em Hùng “cá rô” thì bất ngờ Bảo “ngậu” xuất hiện với một quả lựu đạn trên tay và giải cứu Lương Bổng thành công.

Sau khi thoát chết, Lương Bổng và ông chủ Phan Thị thời điểm hiện tại, Phan Hải đã triệu tập các băng nhóm giang hồ đến để “phán xử”. Tuy nhiên tất cả đều tỏ ra không phục cho đến khi Bảo “ngậu” tung ra được những bằng chứng xác thực.
 
Phan Quân và Lương Bổng đều nhận ra Vũ Bắc đã bắt tay với Thế “chột” với âm mưu rõ ràng là lật đổ tập đoàn Phan Thị. Tuy nhiên người mà Phan Quân lo ngại hơn vào lúc này lại là Bảo “ngậu” bởi những hành động của y cho thấy hắn ta có tham vọng rất lớn đánh bại cả Phan Thị lẫn Thiên Long.
 
Ở một diễn biến khác, Phan Hải khi đang ở nhà Vân Điệp thì bất ngờ bị cảnh sát ập tới bắt. Con trai của Phan Quân không hề hay biết cô bồ của mình chính là tay trong cho cảnh sát. Rất may cho Hải “khùng” khi vợ anh Diễm My đã lên được một kế hoạch chu toàn để cứu anh và đẩy hết mọi tội lỗi sang cho Thái “sẹo”.
 
Sau khi cứu Phan Hải, Diễm My quyết định bán ngôi nhà riêng và quay trở lại biệt thự Phan Thị để ở chung với gia đình chồng. Chưa hết, cô còn cho thấy mình không phải dạng vừa khi chính thức trưng giấy ủy quyền của Phan Quân để từ đây dấn thân vào việc kinh doanh của Phan Thị.
 
Trong khi đó, Lê Thành vẫn liên tục nằm trong tầm ngắm của Thế “chột”. Dù có vẻ tin Thành chỉ là đứa con rơi mà Phan Quân dựng lên để làm bia đỡ đạn nhưng khi nghe những thông tin từ đàn em, biết tuổi của Thành, Thế "chột" có phần hoài nghi và đề nghị đàn em tiếp tục tìm hiểu kỹ về Thành.
 
Ở cuối tập phim, Lương Bổng đề nghị Phan Quân ra mặt để tự tay giải quyết Vũ Bắc. Thêm nữa, Phan Quân bất ngờ tìm đến người anh hám tiền Phan Sơn và đề nghị một phi vụ cướp tiền từ Thế “chột”. Còn Phan Hải đòi “xử” Vân Điệp sau vụ bị bắt.
 
Những diễn biến hấp dẫn tiếp theo của phim sẽ có trong tập 25 Người phán xử lên sóng lúc 21h40 ngày 15/06 trên kênh VTV3. Kính mời quý vị khán giả chú ý đón xem.