Trái với dự đoán của nhiều người khi ở tập 3 phát sóng tuần trước, cô nàng Hae Soo (IU) lại bất ngờ có cảm tình với Bát hoàng tử Wang Wook (Kang Ha Neul) thay vì Tứ hoàng tử Wang So (Lee Jun Ki).

Nguồn cơn bắt đầu khi Hae Soo bị một kẻ che mặt bắt giữ và uy hiếp trong khu rừng trúc. Rất may, hai hoàng tử là Wang So và Wang Wook đã xuất hiện kịp thời để giải cứu. Sau đó, Bát hoàng tử Wang Wook đã không ngần ngại ra tay giết hại tên sát nhân ngay trước mặt Hae Soo.
 
Chứng kiến cảnh này, Hae Soo vô cùng hoảng sợ và có phần bị sốc. Tận dụng lúc Hae Soo yếu lòng, Wang Wook đã chủ động an ủi, thậm chí ôm cô để giúp Hae Soo lấy lại bình tĩnh. Wang Wook sau đó còn đưa mỹ nhân về nhà. Những cử chỉ ân cần của Bát hoàng tử khiến Hae Soo bắt đầu có dấu hiệu “cảm nắng”. Trong khi đó, Tứ hoàng tử Wang So lại tỏ ra lạnh lùng, khi nghe kể lại cuộc thảm sát, anh còn không tin lời Hae Soo nói.
 
Dù tình cảm giữa Hae Soo và Wang So chưa bộc phát như dự đoán song tập 3 vẫn ghi dấu ấn đậm nét của Tứ hoàng tử. Ánh mắt, sự máu lạnh cùng gương mặt sát thủ của Tứ hoàng tử Wang So được Lee Jun Ki thể hiện cực kỳ bá đạo trong một phân cảnh mình anh chiến đấu với quân địch. 
 
Sự xuất sắc của Lee Jun Ki giúp Người Tình Ánh Trăng phần nào thu hút được sự theo dõi của NHM bởi trên các diễn đàn phim truyện tại Hàn Quốc thì hầu hết các diễn viên còn lại đều được đánh giá diễn xuất chưa đạt như kỳ vọng. Bởi vậy nên người xem cảm thấy Người Tình Ánh Trăng đang bị lép vế so với bản gốc Bộ Bộ Kinh Tâm của Trung Quốc.
 
Tuy nhiên đây cũng mới chỉ là các tập đầu của phim, những diễn biến cao trào sẽ đến trong các tập tiêp theo. Tập 4 của Người Tình Ánh Trăng sẽ lên sóng vào tối ngày 5/9.
 
Bongdanet.vn sẽ cố gắng cập nhật sớm nhất tới quý vị độc giả bản RAW và Vietsub của phim. Rất mong các bạn chú ý đón xem.