Phải mất tới 4 tập phim của Người tình ánh trăng, người xem mới bắt đầu được thấy tình cảm của Hae Soo (IU) và Tứ hoàng tử Wang So (Lee Jun Ki) được nâng lên một tầm cao mới. Ở tập 4 phát sóng hôm qua, Wang So đã không còn lạnh lùng với cô nàng mà thậm chí chàng hoàng tử điển trai còn tuyên bố “quyền sở hữu” với Hae Soo khiến tất cả hoàng tử và công chúa đều ngạc nhiên.

Nguồn cơn bắt đầu từ việc Hae Soo đắc tội với ông chúa Yeon Hwa (Kang Han Na) và bị phạt đánh. Rất may đúng lúc đó các hoàng tử xuất hiện và Wang So rất nhanh nắm lấy tay Yeon Hwa và bắt cô dừng lại. 
 
Để bảo vệ Hae Soo khỏi cơn thịnh nộ của Yeon Hwa, Wang So đã phải tuyên bố:“Đây là người con gái của ta” khiến Yeon Hwa càng thêm tức giận trong khi các hoàng tử khác cũng chẳng thích thú gì. Ngay đến Thập hoàng tử Wang Eun (Baekhyun) cũng chạy đến tranh giành Hae Soo. Trước “hang rào” bảo vệ Hae Soo như vậy, công chúa Yeon Hwa đành phải ngậm ngùi cho qua.
 
Ở một diễn biến khác, Wang So sau khi cãi vã lớn với mẹ đã gào thét điên cuồng. Cảnh diễn này được Lee Jun Ki hết sức nhập tập khiến người xem có khi còn phải cảm thấy sợ bởi gương mặt đầy gai góc của nam diễn viên chính. Nhưng bất ngờ thay khi chính Hae Soo là người an ủi và chăm sóc cho Wang So. Có vẻ như sau nhiều lần tiếp xúc, cô nàng đã hiểu được con người và hoàn cảnh của anh chàng Tứ hoàng tử trong nóng ngoài lạnh này.
 
Cuộc tranh đoạt quyền lực cũng như tranh giành Hae Soo giữa các hoàng tử sẽ tiếp diễn ra sao. Câu trả lời sẽ có trong tối nay 6/9 khi tập 5 của Người tình ánh trăng lên sóng SBS Hàn Quốc.