Ở tập 5 phát sóng ngày 6/9, nội dung phim Người tình ánh trăng chủ yếu xoáy vào câu chuyện tình cảm giữa Bát hoàng tử Wang Wook (Kang Ha Neul), Hae Soo (IU) và phu nhân của Wang Wook là Hae (Park Shi Eun).

Đầu phim, Bát hoàng tử Wang Wook đã tặng cho Hae Soo một bài thơ Đường với dụng ý muốn bày tỏ tình cảm của chàng với nàng. Thế nhưng đáng tiếc cho Wang Wook khi anh không biết rằng lúc này thân xác của Hae Soo lại đang do cô gái Ha Jin nắm giữ. Dĩ nhiên, Ha Jin đọc chẳng hiểu gì về bài thơ cổ lỗ sĩ kia. Rắc rối nảy sinh khi bài thơ này bất ngờ rơi vào tay Thập tam hoàng tử Baek Ah (Nam Joo Hyuk) khiến anh bắt đầu cảm thấy ghét Hae Soo bởi Baek Ah đã có cảm tình với tỷ tỷ của Hae Soo từ lâu.
 
Sau Thập tam hoàng tử thì chuyện Bát hoàng tử Wang Wook đem lòng yêu Hae Soo cũng đến tai Hae, phu nhân của anh. Tuy nhiên thay vì sinh lòng đố kỵ hay ghen ghét cô em họ Hae Soo, Hae thậm chí còn cầu xin để vương phi Hwang Bo (Jung Kyung Soon) lập Hae Soo làm hoàng phi thay mình. Dường như lúc này Hae đã biết bệnh tình của mình đang vào giai đoạn cuối. Cảnh cô bộc bạch tình cảm với phu quân Wang Wook thực sự khiến người xem cảm động. 
 
Về phần Hae Soo, sau khi được Thập tam Hoàng tử Baek Ah giải thích cho ý nghĩa thực sự của bài thơ mà Wang Wook tặng mình, cô đã quyết định đoạn tuyệt tình cảm không nên có với Tứ hoàng tử. 
 
Trong khi đó ở một diễn biến khác, Tứ hoàng tử Wang So (Lee Jun Ki) đã có một diện mạo mới sau khi được ở lại trong cung. Như lời miêu tả của Hae Soo thì lúc này, Wang So đã có hình hài của một hoàng tử đúng nghĩa. Tập 5 của Người tình ánh trăng cũng chứng kiến mối quan hệ giữa Wang So và công chúa Yeon Hwa (Kang Han Na) trở nên rõ ràng hơn.
 
Những tình tiết hấp dẫn tiếp theo của bộ phim Người tình ánh trăng sẽ đến trong tập 6 lên sóng vào ngày 12/9. Bongdanet.vn sẽ cố gắng cập nhật sớm nhất tới các bạn bản RAW và Vietsub của phim.