Trong tập 10 Người tình ánh trăng, người xem thực sự bị cuốn vào vòng xoáy của cuộc chiến chính trị thời Cao Ly với nhân vật chính không ai khác ngoài Tứ hoàng tử Wang So (Lee Jun Ki).

Sau khi chủ trì thành công nghi thức cầu mưa, vị trí của Wang So trong mắt vua cha ngày càng được nâng cao. Nhưng cũng vì lẽ đó mà Wang So lại bị mẹ của mình ghét bỏ. Bà thậm chí sẵn sàng rắp tâm tẩm độc vào trà sau đó sai Hae Soo (IU) dâng lên cho Wang So uống.
 
Rất may khi Wang So dường như đã sớm nhận ra âm mưu của mẹ mình. Anh tỏ ra bình thản, Tứ hoàng tử còn cả gan hướng ánh mắt sắc lẹm của mình về phía người mẹ cực kỳ tàn nhẫn như một lời cảnh báo. Tuy vậy, Wang So vẫn uống ly trà bởi đó là do Hae Soo dâng tặng. Dù là một Hoàng tử có thân thể phi phàm song cuối cùng Wang So cũng không chịu nổi và phụt máu từ miệng trước khi ngất đi ngay trước mặt mọi người.
 
Do là người trực tiếp dâng trà cho Wang So nên dĩ nhiên Hae Soo trở thành nghi can số 1 mưu đồ ám hại Tứ hoàng tử. Liệu mối oan tình của Hae Soo có được cởi bỏ hay cô sẽ phải chịu hành phạt từ đức vua. Câu trả lời sẽ có trong tập 11 Người tình ánh trăng phát sóng tối nay 27/9.