Trong tập 12 Người tình ánh trăng lên sóng hôm qua 3/10, chuyện tình giữa tay ba giữa Hae Soo (IU) và hai anh chàng hoàng tử Wang So (Lee Jun Ki) và Wang Wook (Kang Ha Neul) tiếp tục đẩy lên đến cao trào.

Khác với những tập đầu tiên khi Bát hoàng tử Wang Wook là người chủ động tiếp cận Hae Soo trước thì đến những tập gần đây, anh chàng ngày càng “nhát” dù vẫn còn tình cảm với cô nàng. Trong khi đó, Tứ hoàng tử Wang So từ một người lầm lì ít nói ngày càng trở nên bạo dạn hơn trong chuyện tình cảm.
 
Ở tập 12, Wang So đã không ngần ngại cầu hôn Hae Soo. Đáng tiếc khi cô đã từ chối tấm chân tình của Tứ hoàng tử và thừa nhận lý do bởi vẫn còn tình cảm với Bát hoàng tử Wang Wook.
 
Về phần công việc, Hae Soo bị trục xuất khỏi cung Damiwon và phải làm các công việc tạp vụ như những cung nữ khác sau cái chết của thượng cung Oh (Woo Hee Jin) ở cuối tập trước. Dù nhìn thấy Hae Soo bị bắt nạt thậm chí hất hủi nhưng Bát hoàng tử Wang Wook chỉ biết khóc thầm chứ không dám trực tiếp ra mặt bảo vệ cho cô.
 
Phải đến tận đem, Bát hoàng tử mới dám hẹn gặp Hae Soo. Tại đây, nữ chính thậm chí còn bày tỏ tình cảm trước và gặng hỏi Wang Wook có còn tình cảm với mình hay không? Dĩ nhiên Wang Wook thừa nhận anh vẫn còn nhớ đến Hae Soo. 
 
Trong khi đó ở một diễn biến khác, Thập hoàng tử Baek Ah (Nam Joo Hyuk) bât ngờ bị nữ sát thủ Woo Hee (Seohyun) sau khi đứng ra ngăn cản ả thực hiện kế hoạch ám sát vua Taejo.
 
Liệu Baek Ah có bị thương quá nặng hay Tứ hoàng tử Wang So có chiến thắng trong cuộc chiến giành tình cảm với Hae Soo cùng người anh em Wang Wook. Câu trả lời sẽ được hé mở trong tập 13 Người tình ánh trăng phát sóng tối nay 4/10.