Tập 6 của Người tình ánh trăng phát sóng hôm qua được đánh giá là tập phim tốt nhất của IU trong vai Hae Soo kể từ đầu phim. Cô nàng bị ép vào một cuộc hôn nhân không mong muốn với vua Taejo. Các hoàng tử đã lần đầu cùng “bắt tay” để giải cứu cho Hae Soo song kế hoạch thất bại và cô nàng vẫn bị giải về cung đình. 

Chuyện Hae Soo bị bắt gả cho vua Taejo được công cháu Yeon Hwa (Kang Han Na) thông báo trong đám tang của phu nhân Hae (Park Shi Eun) – vợ Bát hoàng tử Wang Wook(Kang Ha Neul). Sự việc đến quá nhanh khiến Hae Soo không kịp trở tay trong khi các hoàng tử cũng vô cùng ngạc nhiên và buộc phải lập mưu để giải cứu nàng khỏi tay vua Taejo.
 
Được Tứ hoàng tử Wang So (Lee Jun Ki), Bát hoàng tử Wang Wook cùng các vị hoàng tử khác giải cứu, Hae Soo đã có thể thoát ra ngoài. Tuy nhiên vì không muốn liên lụy đến mọi người xung quanh nên sau đó Hae Soo đã quyết định quay lại cung. 
 
Ngay trước mặt vua Taejo, Hae Soo đã tự cứa vào tay mình để nó để lại sẹo qua đó giúp cô không phải trở thành vợ vua. Chứng kiến hành động dũng cảm đó, vua Taejo cũng mủi lòng và quyết định hủy bỏ hôn lễ. Đến lúc này các hoàng tử đặc biệt là Wang So và Wang Wook như trút bỏ được gánh nặng.
 
Liệu còn điều gì sẽ xảy đến với Hae Soo cùng các vị hoàng tử. Câu trả lời sẽ phần nào được hé mở trong tập 7 lên sóng vào tối nay 13/9. Bongdanet.vn sẽ cố gắng sớm nhất cập nhật bản RAW và Vietsub của phim.