Tiếp nối diễn biến ở cuối tập 6, tập 7 Người tình ánh trăng phát sóng tuần trước tiếp tục có những tình tiết bất ngờ đặc biệt khi Bát hoàng từ Wang Wook (Kang Ha Neul) chính thức tỏ tình với Hae Soo (IU).

Thoát khỏi cảnh phải làm vợ vua nhờ cách tự rạch tay mình tuy nhiên sau đó Hae Soo vẫn bị bắt làm cung nữ. Tuy nhiên do là một cô gái hiện đại xuyên không ngược thời gian nên Hae Soo “mù chữ” thời xưa. 
 
Để hiểu mọi người viết gì, cô quyết tâm học chữ và rất bất ngờ khi Bát hoàng tử Wang Wook đột nhiên xuất hiện. Anh chàng không ngần ngại nói thẳng muốn làm thầy của cô, sau đó là màn cầm tay dạy viết vô cùng tình cảm.
 
Chưa hết, Wang Wook còn tặng cho Hae Soo một chiếc vòng ngọc. Nhận được món quà vừa đẹp vừa giá trị, Hae Soo vô cùng sung sướng và hứa giữ chiếc vòng ngọc đó suốt đời. Đáp lại, Wang Wook cũng trao cho cô một nụ hôn lên trán vô cùng lãng mạn. Nó chẳng khác nào như một lời tỏ tình chính thức tới từ anh chàng Bát hoàng tử.
 
Về phần Wang So (Lee Jun Ki), vị Tứ hoàng tử cũng bắt đầu tiếp cận và mở lòng nhiều hơn với Hae Soo. Tuy nhiên tình tiết đáng chú ý nhất của Tứ hoàng tử trong tập 7 là khi Wang So nhận lời cởi mặt nạ trong bữa tiệc sinh nhật của vị Thập hoàng tử Wang Eun (Baekhyun). 
 
Có lẽ Wang So sẽ phải hối hận vì hành động chiều cậu em trai của mình bởi ngay khi lột chiếc mặt nạ, khuôn mặt đầy sẹo của Tứ hoàng tử đã khiến cho tất cả các hoàng tử khác cũng như các vị công chúa, cung nữ, thái giám trong cung đều tỏ ra hoảng sợ. 
 
Liệu Tứ hoàng tử Wang So với khuôn mặt xấu xí có giành lại được Hae Soo từ tay Bát hoàng tử Wang Wook? Câu trả lời sẽ phần nào được hé mở khi tập 8 của Người tình ánh trăng lên sóng tối ngày 19/9.