Tiếp nối tranh cãi gay gắt giữa ông bà Phương ở tập 8. Trong tập 9 Sống chung với mẹ chồng, nghi ngờ chồng có quan hệ bất chính với cô đồng nghiệp xinh đẹp trẻ trung, bà Phương đã viết đơn đòi ly dị. Cảm thấy quá vô lý trước những lời nói của bà Phương, ông Phương đã bỏ lên phòng mặc bà Phương dưới phòng khách. Trong cơn tức giận, bà Phương đã giận cá chém thớt và cô con dâu Vân bỗng nhiên bị lôi ra quát mắng.

Phát hiện ra mẹ viết đơn ly dị, Thanh đã tìm đến phòng bà Phương để khuyên nhủ mẹ. Anh dùng lời lẽ ngọt ngào để an ủi mẹ. Anh khẳng định bố là người chung thủy, hoàn toàn không như lời phán xét của mẹ mình.

Cũng ở tập này, giữa Vân và Thanh đã có những mâu thuẫn bắt nguồn từ việc Vân bỏ quên điện thoại ở nhà. Thấy có người gọi, bà Phương nghe máy và không ngừng chất vấn dù biết đó là đồng nghiệp của con dâu. Nhưng những cuộc gọi từ số máy lạ sau đó mới là điều khiến bà Phương nghi ngờ con dâu có mối quan hệ mập mờ với người đàn ông khác.

Thanh tỏ ra rất tức giận. Anh bắt Vân gọi điện lại cho người đàn ông này trước mặt anh và mẹ. Anh cũng nghi ngờ tại sao chưa xem số mà Vân đã biết đó là một số lạ.

Khép lại tập 9, mối quan hệ trong gia đình Thanh - Vân tiếp xục xảy ra nhiều căng thẳng. Tất cả sẽ tiếp tục được hé lộ trong tập 10. Mời các bạn theo dõi tập 10 Sống chung với mẹ chồng sẽ lên sóng vào lúc 20h45 ngày 26/4 trên kênh VTV1 hoặc theo dõi bản đẹp do bongdanet.vn cung cấp.