Trong tập 27 Sống chung với mẹ chồng, Vân đã không thể giữ được cái thai trong bụng sau vụ bị xe máy đụng. Bác sĩ nói Vân chửa ngoài dạ con nên phải cắt một bên buồng trứng để bảo đảm tính mạng. Điều đó đồng nghĩa việc sinh nở của Vân sau này chắc chắn cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Lúc này không có gia đình, người thân nào bên cạnh nên Vân chỉ có mình Trang an ủi động viên cô vượt qua cơn giông bão. Trong khi đó, ông Bằng – bố của Vân vì muốn hòa giải cho hai vợ chồng cô con gái đã phải lặn lội từ quê lên Hà Nội thăm nhà ông bà thông gia.
 
Ai ngờ ngay trước cửa nhà thông gia, ông Bằng tận mắt chứng kiến cảnh con rể tay trong tay với một người con gái lạ. Lúc này, ông mới hiểu ra mình đã sai khi luôn nghĩ rằng con gái mình được bao bọc bởi nhà một người chồng tốt. Vì vậy, ông đã thay đổi quyết định ủng hộ chuyện ly hôn của Vân.
 
Về phần Thanh, anh ngày càng trở nên tồi tệ. Ăn chơi trác táng với Diệp song khi cô thông báo mình có thai thì Thanh phủ nhận hoàn toàn trách nhiệm. Thanh cho rằng Diệp gài bẫy anh và mọi điều đều do mẹ anh – bà Phương sắp đặt. 
 
Trong khi đó, ông Phương mắng cậu con trai 30 tuổi mà chưa hề trưởng thành, có lớn mà chẳng có khôn không hề ra dáng một thằng đàn ông, vừa ly dị vợ lại khiến một đứa con gái khác có bầu xong không nhận. Trong khi đó, bà Phương chẳng cần biết thế nào, chỉ cần tìm mọi cách đưa Diệp về nhà làm dâu cho bằng được. Bà càng mừng khi biết Diệp đang mang thai.
 
Cuộc tình giữa Thanh và Diệp cũng chẳng mấy tốt đẹp khi Thanh nhận ra Diệp không phải người anh muốn lây trong khi cô cháu gái bà Nga dần lộ rõ bản chất ghê gớm với rắp tâm chiếm đoạt tài sản gia đình Thanh.
 
Thời gian trôi đi cũng giúp Vân dần nguôi ngoai nỗi đau gia đình tan vỡ. Trong một lần đi leo núi, cô tình cờ gặp lại Sơn (Việt Anh thủ vai) – người đã từng đưa cô vào bệnh viện trước đây. Hai người nhận ra nhau. Sơn giúp Vân mua một đôi giày mới. Anh bày tỏ nhiều thiện cảm dành cho Vân nhưng cô e dè lảng tránh. Sau nhiều lời đề nghị, cuối cùng Sơn cũng nhận được cái gật đầu của Vân khi anh rủ cô đi ăn tối.
 
Liệu sau tất cả, Vân có tìm được tình yêu mới, một nơi chốn bình yên bên Sơn hay cô sẽ trở lại với Thanh? Tất cả những diễn biến hấp dẫn tiếp theo của bộ phim Sống chung với mẹ chồng sẽ có trong tập 28 lên sóng lúc 20h45 trên kênh VTV1. Kính mời quý vị khán giả chú ý đón xem!