Tập 28 Sống chung với mẹ chồng lên sóng hôm qua mở đầu bằng phân cảnh Vân và Sơn đi ăn tối như đã hẹn ở Lào Cai. Tại đây, Sơn giải thích chiếc giày mà anh tặng Vân lúc chiều ban đầu anh mua tặng chị gái chứ không phải bạn gái như Vân nghĩ.

Sau bữa tối, Vân và Sơn rủ nhau đi dạo. Vân không ngần ngại kể về việc cô đã chính thức ly hôn. Dù có một thoáng ngạc nhiên song trên ánh mắt của Sơn tỏ rõ nét vui lạ thường.
 
Trở lại khách sạn sau cuộc hẹn với Sơn, Vân bất ngờ nhận được điện thoại của Thanh. Anh van xin cô nối lại tình xưa bởi trên thực tế anh chưa bao giờ hết yêu cô. Dù có chút mủi lòng nhưng sau đó Vân nhanh chóng dập máy bởi cô không muốn níu kéo với Thanh khi cả hai đã ly hôn.
 
Vì không muốn bị Thanh làm phiền nên Vân đã chủ động đổi số điện thoại. Điều đó vô tình khiến Sơn không liên lạc được với cô. Thi thoảng nghĩ về chuyến đi rất đẹp nơi cô gặp lại Sơn, Vân lại mỉm cười bởi sự ân cần tới từ chàng soái ca đi Range Rover.
 
Nếu như cuộc sống của Vân dần bình yên trở lại thì người bạn thân Trang lại gặp nhiều biến cố. Trang và mẹ chồng liên tục mâu thuẫn trong việc chăm sóc bé Đậu Phộng. Bà Điều muốn con dâu ở nhà chăm lo cho con gái và gia đình trong khi Trang nhất quyền đòi đi làm vì ở nhà sợ “chết đói”.
 
Trang cũng tỏ ra bất mãn với mẹ chồng khi bà Điều muốn cô sinh thêm một đứa con trai để có người “nối dõi tông đường” cho Tùng. Khi Tùng hỏi mẹ về việc “Nếu chúng con không sinh được con trai thì sao?”, bà Điều thẳng thắn “Nhà mình vô phúc. Khi chết, tôi làm sao còn mặt mũi gặp bố anh”. Bà Điều cũng đang có ý định ép vợ chồng con trai về quê bốc thuốc để đẻ con trai.
 
Ở cuối tập 28 khi bà Điều đang dẫn Đậu Phộng chơi dưới sân ở trung cư thì xuất hiện một người phụ nữ lạ mặt. Cô ta liên tục khen Đậu Phộng xinh và đáng yêu. Thậm chí, cô còn mua váy tặng cho con gái Trang nhưng vẻ mặt thì tỏ ra hết sức nguy hiểm.
 
Theo hé lộ từ Preview tập 29 Sống chung với mẹ chồng thì ở tập phim phát sóng tối nay, Đậu Phộng sẽ bị bắt cóc. Liệu Trang có vượt qua được cơn sóng gió và cú sốc tinh thần quá lớn. Câu trả lời sẽ có trong tập 29 Sống chung với mẹ chồng lên sóng lúc 20h45 ngày 15/6 trên kênh VTV1.