Trong tập 16 Mây họa ánh trăng phát sóng tuần trước, Hong Ra On (Kim Yoo Jung) và cha cô là thủ lĩnh Hong Kyung Nea đã bị nhà vua tuyên án tử. Ban đầu những tưởng sự xuất hiện của thủ lĩnh Hong sẽ giúp xóa bỏ những mối hận thù năm xưa để Ra On có thể ở bên cạnh người mình yêu là Thái tử Lee Young.

Thế nhưng mọi sự chẳng hề diễn ra như kịch bản nhiều người dự đoán. Thông tin thủ lĩnh Hong còn sống nhanh chóng được truyền đến tai vua. Ngay lập tức, cha của Ra On bị truy nã khắp thành. Dù cố gắng trốn chạy nhưng mọi thứ cuối cùng vẫn trở nên vô vọng với Hong Kyung Nea khi ông bị bắt.
 
Hong Ra On sau khi nghe tin cha con sống vui mừng bao nhiêu thì khi biết tin ông bị bắt, cô lo lắng bấy nhiêu. Bất chấp đang là khâm phạm của triều đình, Ra On vẫn nhờ sự giúp đỡ của Kim Byung Yeon (Kwak Dong Yeon) để trà trộn vào đám binh lính triều đình để sau đó được hội ngộ cùng thủ lĩnh Kim. Cảnh tượng cha con Ra On tương phùng chắc chắn đã lấy đi nhiều nước mắt của khán giả bởi sự cảm động của nó.
 
Nhân chuyến thăm cha, Ra On cũng liều mình tới gặp Thái tử Lee Young, người dù trước đó cô nói lời tuyệt tình nhưng thực chất cô nàng tiểu thái giám như chưa bao giờ hết yêu. Vì biết Ra On đang bị truy nã nên Lee Young đã đưa cô đến một nơi an toàn. Tại đây hai người đã có ít phút ngắn ngủi bên nhau.
 
Tuy nhiên việc Ra On cải trang xuất hiện trong cung nhanh chóng bị phát hiện. Cô bị Lãnh tướng Kim Hun (Cheon Ho Jin) vạch trần thân phận ngay trước mặt nhà vua. Cũng tại đây, Ra On và cha cô đã bị yêu cầu xử tử ngay tại chỗ. Rất may Kim Byung Yeon (Kwak Dong Yeon) đã quyết định ép Thái tử Lee Young làm con tin để giải cứu cho Ra On.
 
Những tình tiết hấp dẫn tiếp theo của phim sẽ có trong Mây họa ánh trăng tập 17 lên sóng tối nay 17/10. Bản Vietsub của phim sẽ được chúng tôi cập nhật vào ngày mai, rất mong quý vị khán giả chú ý đón xem.
 
 
 

Preview Mây họa ánh trăng tập 17: