tập 17 Mây họa ánh trăng phát sóng hôm qua, khán giả đã được một phen sốt vó khi Thái tử Lee Young (Park Bo Gum) hai lần bị hạ độc và đối diện với cảnh thập tử nhất sinh.

Đầu tập 17, nhờ sự giúp đỡ của Kim Byung Yeon (Kwak Dong Yeon) và là Thái giám Han (Jang Gwang) khi dùng Thái tử Lee Young làm con tin nên cha con Hong Ra On (Kim Yoo Jung) đã thoát khỏi được vòng vây. Nhưng đáng buồn bởi trong khi Ra On cùng thủ lĩnh Hong thoát được thì Thái giám Han bị mất mạng trong khi Thị vệ Kim thì suýt chết.
 
Với võ nghệ cao cường, Kim Byung Yeon hoàn toàn đủ khả năng để “cao chạy xa bay” sau khi giúp cha con Ra On bỏ trốn. Nhưng là một nam tử hán chính trực nên ngay khi họ rời đi, Kim thị vệ đã buông tay chịu trói. Ngay sau đó, Kim Byung Yeon bị đám quân lính của Lãnh tướng Kim Hun chém đến ngất đi. 
 
Những tưởng Kim Byung Yeon đã chết nên Yoon Sung (Jin Young) và thái giám Jang đã cố năn nỉ để được khiêng xác Kim thị vệ nhằm nhìn mặt anh lần cuối. Nhưng khi để ý kĩ, Yoon Sung phát hiện ngón tay Kim Byung Yeon vẫn còn cử động. Vì thế, họ đã đưa anh tới một nơi bí mật để chữa trị vết thương và may thay, Kim thị vệ sau đó đã tỉnh lại.
 
Ra On và Kim Byung Yeon an toàn nhưng ngược lại, Thái tử Lee Young lại bắt ngờ bị trúng độc. Số là khi Thái tử phi Jo Ha Yeon (Chae Soo Bin) dâng thuốc, Lee Young không nghi ngờ  gì mà uống ngay. Đúng lúc đó Ha Yeon bỗng phát hiện ra chiếc nhẫn bạc chuyển màu, dù cố ngăn chồng nhưng mọi sự đã an bài và cảnh Lee Young ngất đi khép lại tập 17.
 
Liệu Lee Young có thoát khỏi tay “lưỡi hái tử thần”, câu chuyện tình giữa anh và nữ thái giám Hong Ra On sẽ có kết cục ra sao? Tất cả sẽ có câu trả lời trong tập 18 đồng thời là tập cuối của Mây họa ánh trăng phát sóng hôm nay 18/10. Bản Vietsub tập cuối bộ phim Mây họa ánh trăng sẽ được Bongdanet.vn cập nhật tới các bạn vào ngày mai 19/10, rất mong quý vị chú ý đón xem.