Ở tập 6 phát sóng tuần trước, chuyện tình cảm tưởng như đang phát triển của Thái tử Lee Young (Park Bo Gum) và cô nàng giả thái giám Hong Ra On (Kim Yoo Jung) bất ngờ đứng trước chướng ngại vật suýt phải sinh ly tử biệt. Nguồn cơn bắt đầu từ Thái giám Ma, kẻ tình cờ đã phát hiện được Ra On là nữ nhân sau màn múa đẹp tựa thiên thần của cô ở tập 4. 

Biết được sứ nhà Thanh đang lùng sục khắp trong thành để tìm ra cung nữ đã thực hiện bài múa hôm thiết yến đãi, Thái giám Ma đã đi bẩm báo với tên này. Thậm chí, tên thái giảm đểu giả còn bày kế để Ra On phải trực đêm ở Thái Bình Quán để cho tên sứ thần nhà Thanh dễ bề dở trò đồi bại.
 
May thay khi Ra On đang cố gắng kháng cự thì Thái tử Lee Young xuất hiện đạp cửa xông vào và ăn thua đủ với tên sứ thần dâm dê đê tiện kia bất chấp tiếng van xin của bá quan và cung nữ ở đó. Vụ việc sau đó đến tay Hoàng thượng và ông đã tống giam Ra On vào ngục trong khi Thái tử Lee Young cũng bị nhốt vào Đông Cung và được canh phòng nghiêm ngặt.
 
Tuy nhiên một Đông Cung nhỏ nhoi không thể làm khó được Thái tử Lee Young. Nhờ sự giúp sức chấp nhận làm thế thân cho thái tử của Byung Yeon, Lee Young đã thoát được ra ngoài và tìm đến nơi Ra On đang bị nhốt. Tại đây, Thái tử không ngần ngại bày tỏ tình cảm với Ra On khiến nàng vô cùng xúc động. 
 
Sáng hôm sau khi sứ nhà Thanh về nước, hắn đòi dẫn độ theo Ra On. Dĩ nhiên, Lee Young không đời nào để điều đó xảy ra, thái tử xuất hiện và tuyên bố tên sứ thần phải thả người. Tuy nhiên vì chỉ có một mình lại đang bị Hoàng thượng cho rất nhiều thị vệ theo dõi nên Lee Young không thể làm gì ngay lúc đó. 
 
Thế nhưng ít ai biết rằng tất cả đã nằm trong tính toán của vị thái tử đẹp trai. Với sự giúp sức của Yoon Sung và Byung Yeon, Lee Young đã vạch trần được tên sứ nhà Thanh tham ô đồ cống cho Hoàng thượng và buôn lậu lưu huỳnh. Khi đã có đủ chứng cứ, Thái tử xuất hiện như một vị thần và giải cứu Ra On trở về một cách quang minh chính đại.
 
Những diễn biến hấp dẫn tiếp theo của Mây họa ánh trăng sẽ có trong tập 7 phát sóng vào 20h00 ngày 12/9 trên đài KBS2 Hàn Quốc. Bongdanet.vn sẽ cố gắng cập nhật sớm nhất tới các bạn bản RAW và Vietsub của phim. Rất mong quý vị khán giả chú ý đón xem.