Trong tập 11 Người tình ánh trăng, khán giả đã được chứng kiến lại cảnh tượng chưa mưa kinh điển giống với phiên bản gốc “Bộ bộ kinh tâm” của Trung Quốc. Cụ thể khi nhìn thấy Hae Soo (IU) quỳ một mình dưới cơn mưa tầm tã, Tứ hoàng tử Wang So (Lee Jun Ki) đã dùng vạt áo che mưa cho nàng dù vẫn thể hiện sự lạnh lùng.

Trước đó, Hae Soo bị tống giam vào ngục sau khi bị quy tội mưu sát hoàng tử ở cuối tập 10. Bất chấp việc nạn nhân là Wang So lên tiếng không truy cứu trách nhiệm nhưng Hoàng thượng vẫn không tha cho Hae Soo. Về phần, Bát hoàng tử Wang Wook (Kang Ha Neul) anh cũng tìm mọi cách để giải cứu cho Hae Soo nhưng bất thành. Trong quá trình điều tra, Wang Wook cũng đã phát hiện ra vụ đầu độc có bàn tay của cô em gái là công chúa Yeon Hwa (Kang Han Na) dính vào.
 
Khi mà Hae Soo bị bức cung và hành hạ ở trong ngục tưởng chừng như chỉ còn chờ ngày hành quyết thì bất ngờ thượng cung Oh (Woo Hee Jin) đã ra mặt nhận mọi tội lỗi trong vụ ám sát Tứ hoàng tử. Về phần Hae Soo, cô đã quỳ hai ngày hai đêm dưới mưa để hi vọng Hoàng thượng tha tội chết cho thượng cung Oh nhưng rốt cuộc, nhân vật phụ này đã treo cổ tự tử trong trại giam.
 
Những tình tiết hấp dẫn tiếp theo của Người tình ánh trăng sẽ có trong tập 12 phát sóng tối nay 3/10. Rất mong quý vị khán giả chú ý đón xem.