Trong Người tình ánh trăng tập 13 phát sóng tuần trước, nội dung chính xoay quanh cuộc chiến tranh giành quyền lực giữa các vị hoàng tử thay vì chủ yếu tập trung vào mối quan hệ tình cảm như những tập trước đó.

Nguồn cơn bắt đầu khi vua Taejo bất ngờ lâm trọng bệnh và có thể băng hà bất kỳ lúc nào. Nhân lúc đó, Tam hoàng tử Wang Yo (Hong Jong Hyun) đã mưu đồ lật đổ Thái tử (Kim San Ho) để độc chiếm ngôi vương. 
 
Tuy nhiên, kế hoạch của Tam hoàng tử Wang Yo đã thất bại. Thậm chí, Wang Yo còn phải trả giá bằng mạng sống khi Tứ hoàng tử Wang So (Lee Jun Ki) phát hiện ra kế hoạch và thẳng thừng xuống tay với người anh em. Cái chết của con trai khiến cho Hoàng hậu Yoo (Park Ji Young) vô cùng đau khổ trong khi Tứ hoàng tử Wang So cũng dằn vặt khi phải xuống tay với người anh em nhưng anh không còn lựa chọn nào khác.
 
Trước đó, Tam hoàng tử Wang Yo và Bát hoàng tử Wang Wook (Kang Ha Neul) đã ùn ùn kéo đến trước cửa cung đòi được biết tình hình của vua cha Taejo nhưng cả hai bị tướng quân Park Soo Kyung (Sung Dong Il) chặn lại. 
 
Trong số ít những người được ở bên cạnh chăm sóc cho vua Taejo có Hae Soo (IU). Lúc này Hae Soo mới nhận ra ẩn sau vẻ ngoài hiền lành của Wang Wook, chàng trai mà cô đem lòng yêu thương bấy lâu lại là một kẻ máu lạnh luôn toan tính quyền lực.
 
Sau đó, một cuộc hỗn chiến giữa các hoàng tử xảy ra ngay ngoài cung điện. Sau khi nhận được thông báo vua Taejo qua đời, mọi thứ càng trở nên hỗn loạn hơn. Wang Wook giương cung định bắn Tam hoàng tử Wang Yo nhưng Wang So đã ngăn cản. Trong cuộc đối đầu trực tiếp giữa Wang So và Wang Yo, Tứ hoàng tử đã buộc phải ra tay với người em trai khi không còn cách nào khác.
 
Những tình tiết hấp dẫn tiếp theo sẽ có trong Người tình ánh trăng tập 14 phát sóng tối ngày 10/10. Bản Vietsub sẽ được chúng tôi cung cấp vào ngày 11/10, rất mong quý vị khán giả chú ý đón xem.