50m bơi ngửa không phải ‘món’ sở trường của Ánh Viên, song vận động viên người Cần Thơ đã xuất sắc cán đích ở vị trí đầu tiên với thành tích 29 giây 26. Thành tích này tốt hơn 0.14 giây so với kỳ SEA Games cách đây 2 năm được tổ chức tại Singapore.

Điều đáng nói là Ánh Viên vẫn ‘rinh’ về chiếc huy chương Vàng cá nhân thứ 7 khi cô xuất phát không thực sự tốt. Song ở 15m cuối cùng, cô đã có màn nước rút hoàn hảo để thêm một lần mang vinh quang về cho bơi lội Việt Nam.

Trước đó, cô gái Vàng của thể thao Việt Nam cũng đã tham dự chung kết nội dung 400m hỗn hợp và xuất sắc cán đích ở vị trí đầu tiên với thành tích 4 giây 45 giây 82, bỏ xa người về thứ hai là Azzahira của Singarpore tới gần 5 giây.
 
Ánh Viên xuất sắc giành Huy chương Vàng thứ 7 tại SEA Games 29
Một mình Ánh Viên đã mang về tới 7 chiếc huy chương Vàng cho đoàn thể thao Việt Nam tại Sea Games 29, tính đến thời điểm hiện tại

Đây là một kỷ lục SEA Games nữa mà kình ngư 20 tuổi thiết lập được đồng thời mang về tấm huy chương Vàng cá nhân thứ 6 tại kỳ SEA Games lần này.

Ngoài hai tấm huy chương Vàng trên, tối nay, Ánh Viên còn tham dự chung kết 200m bơi ếch nhưng cô chỉ giành được huy chương Bạc.

Bảng tổng sắp huy chương mới nhất của SEA Games 2017 (tính đến 19h50 ngày 25/8)
 
Ánh Viên xuất sắc giành Huy chương Vàng thứ 7 tại SEA Games 29