Trên trang Facebook cá nhân, Thủy Tiên bày tỏ quan điểm của mình về SEA Games 29 và đặc biệt là đội tuyển U22 Việt Nam, những người vừa phải tạm biệt ‘giấc mơ vàng’ mà người hâm mộ Việt Nam vô cùng khao khát.

Đầu tiên cô viết: "Mình tự hỏi sao giờ này người ta vẫn còn quan tâm SEA Games? Nó là giải các nước Đông Nam Á tự tổ chức, hội làng tự sướng với nhau cho vui thôi chứ FIFA chả quan tâm, chả tổ chức. Các đội tuyển U19, U22, U23 thì chả bao giờ là bộ mặt đại điện cho nền bóng đá của một đất nước".

Nữ ca sĩ cho rằng người ta đánh giá nền bóng đá mạnh hay yếu là ở đội tuyển quốc gia. Đội tuyển quốc gia muốn mạnh thì phải trông chờ vào CLB với giải đấu cao nhất quốc gia đó. Ví dụ ở Việt Nam có V.League.
 
Bà xã Công Vinh phớt lờ thất bại của U22 Việt Nam tại ‘hội làng’ SEA Games 29
Chia sẻ của Thủy Tiên về thất bại của U22 Việt Nam trước U22 Thái Lan nói riêng và tại Sea Games 29 nói chung

Theo cô, giải vô địch quốc gia của một đất nước là quan trọng nhất, là nơi cung cấp và tạo ra các cầu thủ giỏi nhất cho một đất nước.

Thủy Tiên thắc mắc tại sao một giải đấu ‘hội làng’ như SEA Games mà VFF bắt cả một giải lớn như V.League phải ngừng 2.5 tháng để tập trung tập luyện và thi đấu cho SEA Games. Cô dẫn chứng, ở Thái Lan, đội tuyển U22 chỉ tập trung tập luyện cho SEA Games trước khi thi đấu có một tuần lễ.

Vì thế bà xã của Công Vinh cho rằng các CLB Việt Nam mất 2.5 tháng không đá mà vẫn bị trả lương, lo ăn ở cho các cầu thủ tập chơi mà không để làm gì. Điều này vừa mất tiền bạc, mất thời gian, mất nhuệ khí của các cầu thủ, câu lạc bộ khi thi đấu ở V.League.

"Chưa kể, câu lạc bộ lại đau đầu vì mất những cầu thủ giỏi do họ có quá nhiều thời gian rảnh sinh tâm lý nhàn cư vi bất thiện. Trên thế giới, World Cup cũng phải chờ các CLB đá xong mới cho tập trung ngắn hạn thi thố. Ở đây khổ là khổ CLB Việt Nam vừa mất người vừa mất tiền", cô nhấn mạnh.
 
Theo Zing.vn