Ví dụ điển hình là bàn thua thứ 2 của U22 Việt Nam trong trận gặp U22 Hàn Quốc. Đó là lúc đội nhà đang chơi thiếu người do trung vệ đội trưởng Bùi Tiến Dũng đang phải nhờ tới sự chăm sóc của các bác sĩ.

Trước đó, Bùi Tiến Dũng bị rách da ở cằm và có ý định nằm sân nhưng đối thủ đang tấn công nên anh tiếp tục thi đấu. Khi bóng chết, trọng tài yêu cầu bộ phận chăm sóc y tế chăm sóc cầu thủ của Viettel ở ngoài sân. Bác sĩ Trọng Thủy và chuyên gia Pablo nhanh chóng tiến hành khâu sống vết thương.

Hàng thủ lúc này thiếu mất thủ lĩnh nên HLV Hữu Thắng vội vàng chạy ra đốc thúc. Tận dụng sự sơ hở và thiếu nhân sự của U22 Việt Nam, Hwang In-beom đột phá trung lộ thành công và lập công cho đội khách.

HLV Hữu Thắng lại than phiền công tác y tế của U22 Việt Nam

Tiến Dũng ở ngoài sân lâu khiến U22 Việt Nam thủng lưới

Rất may là tỉ số thua sát nút 1-2 vẫn đủ để U22 Việt Nam giành vé vào VCK U23 châu Á 2018. Tuy nhiên HLV Hữu Thắng đã có những lời than trách về công tác y tế.

Đây là lần thứ 2 đội tuyển bị thủng lưới khi Bùi Tiến Dũng ra ngoài điều trị vết thương. Ở trận hòa 1-1 trước Afghanistan cũng tương tự như vậy. Đây là bài học kinh nghiệm cho bộ phận y tế để không phải trả giá một lần nữa’, thuyền trưởng xứ Nghệ cho biết.

Theo HLV Hữu Thắng, Tiến Dũng nên nán lại nằm sân để yêu cầu sự giúp đỡ từ bộ phận y tế nhằm giảm nhịp độ trận đấu và đảm bảo rằng khung thành của đội nhà không bị đe dọa. Đáng tiếc là điều này không xảy ra, điều này cho thấy bộ phận y tế và cầu thủ còn thiếu kinh nghiệm.

Tôi hy vọng những chuyện như vậy sẽ không tái diễn ở SEA Games 29, nếu còn lặp lại thì có lẽ tôi và BHL không biết rút kinh nghiệm. Như vậy chắc chắn sẽ phải trả giá’, HLV Hữu Thắng cho biết thêm.