Tuy bắt đầu muộn nhưng buổi tập chiều của thầy trò HLV Hữu Thắng vẫn diễn ra đủ 2 tiếng. Có lẽ khi chọn khung giờ ‘hoàng đạo’ 18h30-20h30, Ban huấn luyện U22 Việt Nam muốn tránh sự soi xét từ giới truyền thông.

Trở lại với buổi tập chiều nay, sau ít phút khởi động nhẹ nhàng, HLV Hữu Thắng cho toàn đội tập những bài cường độ cao với bóng.

Thầy trò Hữu Thắng thể hiện tình đoàn kết theo cách không ngờ:

Theo đó, Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng tiếp tục có dịp thi thố kỹ thuật cá nhân với bài đá đối kháng không cầu môn trong phạm vi hẹp. Bài tập này đòi hỏi kỹ thuật cơ bản tốt, và không ngạc nhiên khi các cầu thủ từ lò HAGL và Hà Nội FC gây ấn tượng với Ban huấn luyện.

Tiếp đến là bài đá futsal cầu môn to. Ở phần cuối buổi tập, HLV Hữu Thắng chia đôi đội hình cho các học trò đá 11 chống 11 ở khoảng 2/3 sân.

Nhìn chung buổi tập diễn ra khá suôn sẻ và rộn ràng tiếng cười. Trong đó, tiền đạo Công Phượng tỏa sáng khi ghi bàn liên tục và thể hiện những pha rê dắt lắt léo. Thậm chí một số đồng đội còn tếu táo đùa rằng Công Phượng nên… đi đá futsal.

Video: Pha đập nhả ghi bàn đẹp khó cưỡng của Công Phượng

Theo ghi nhận, tình hình sức khỏe của toàn đội đang đạt trạng thái tốt. Duy chỉ có tiền vệ Đức Huy phải tập riêng ở ngoài. Dự kiến anh sẽ trở lại tập bình thường sau 3 ngày nữa và bỏ lỡ trận giao hữu với tuyển các ngôi sao K-League.

Một chi tiết ngoài lề đáng chú ý là tiền vệ Quang Hải được tiếp ‘doping’ khi có bạn gái ngồi trên khán đài dõi theo anh tập luyện. Cô sinh viên Nhật Lê, hiện đang sinh sống và học tập tại Đà Nẵng không ngại khoảng cách địa lý để tiếp lửa cho Quang Hải trước thềm chiến dịch Sea Games 29.

Hài hước: HLV Hữu Thắng thi chống đẩy cùng các học trò: