Trước khi lên đường sang Nhật Bản tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 29, HLV Mai Đức Chung tiết lộ ĐT nữ Việt Nam sẽ có một vài trận đấu tập với các đội nam tại Hà Nội để cọ xát và kiểm nghiệm đội hình. Chiều 14/7, các tuyển thủ nữ Việt Nam đã có trận đối đầu với đội Lão tướng Phòng không không quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. 

Ở trận đấu này, HLV trưởng Mai Đức Chung trao cơ hội cho đội hình chính đang xây dựng. Trong khi đó, "quân xanh" của các cầu thủ nữ là đội lão tướng phòng không không quân, đội bóng từng tham gia thi đấu tại giải A1 của bóng đá Việt Nam những năm 1970. Với thể hình cao to và tốc độ tốt hơn cộng thêm việc lực lượng được bổ sung nhiều vận động viên trẻ, các cựu cầu thủ phòng không không quân gây khó khăn cho các cầu thủ nữ ở những tình huống tranh chấp trực tiếp và cản phá bóng bổng.
 
Đấu tập với lão tướng PKKQ, ĐT nữ Việt Nam lộ diện bộ khung chính SEA Games
Đội hình chính của ĐT nữ Việt Nam đang dần lộ diện
 
Trong hiệp một của trận đấu, tuyển nữ Việt Nam có được nhiều cơ hội ngon ăn nhưng lại không thể chuyển hóa thành bàn thắng. Sang hiệp hai, HLV Mai Đức Chung đã có sự điều chỉnh về mặt nhân sự và yêu cầu các cầu thủ cầm bóng di chuyển nhanh hơn, chuyền bóng chính xác, các trung vệ chú ý bọc lót, tích cực mở rộng biên và cải thiện khâu dứt điểm.
 
Dẫu vậy, ĐT nữ Việt Nam vẫn để thủng lưới trước. Phút 53, hàng hậu vệ tuyển nữ không theo sát kèm người, để đối phương có cơ hội khai thác cánh trái, sút bóng bổng qua đầu thủ môn Kiều Trinh, mở tỉ số 1-0 cho đội lão tướng. Sau bàn thua, các cầu thủ nữ tiếp tục đẩy cao đội hình, nhưng phải đợi đến phút 85, tiền vệ Vũ Thị Nhung mới có cơ hội đón bóng từ đồng đội, ghi bàn thắng san bằng tỉ số 1-1. Đây cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu.
 
Nhận xét về các học trò, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: "BHL vẫn chưa đặt yêu cầu cao về chuyên môn mà chỉ muốn các cầu thủ tập trung thi đấu với ý thức cao. Khu vực tiền đạo hôm nay thiếu sự di chuyển, khu vực trung vệ chuyền bóng chưa chính xác. Một vài cầu thủ chưa phát huy được hết khả năng của mình. Mặc dù vậy đây mới là trận đấu đầu".