Theo quy định của AFF trước đó, các đội tham dự môn bóng đá nam SEA Games 29 chỉ là lứa tuổi U22 trở xuống không phải U23 như mọi năm. Thế nhưng, những người làm bóng đá Campuchia cũng như người hâm mộ nước này cứ lầm tưởng là đội U22 +3, nghĩa là được gọi thêm 3 cầu thủ quá tuổi cùng tham dư. 

Thực tế không chỉ người hâm mộ Campuchia nhầm lẫn, mà ngay cả nhiều tờ báo thể thao nước này cũng không nắm rõ nên đưa tin rằng họ sẽ cử đội U22 Campuchia cộng thêm 3 cầu thủ quá tuổi tham dự SEA Games 29. Chính vì thế, họ cho rằng ngôi sao sáng của bóng đá Campuchia hiện nay là Chan Vathanaka (sinh năm 1994, đang khoác áo CLB Fujieda MYFC ở giải J.League 3) hay các ngôi như Prak Mony Udom, Keo Sokpheng hoặc Tith Dina đều trên 22 tuổi sẽ có tên cùng U22 Campuchia đến Malaysia vào tháng 8 tới. 
 
Tuy nhiên, đích thân HLV trưởng đội U22 Campuchia ông Leonardo Vitorino đã phải đăng đàn khẳng định với người hâm mộ rằng thành phần tham dự môn bóng đá nam SEA Games 29 là đội U22, chứ không phải U22 + 3 hay U23 như họ vẫn nghĩ. "Trưởng đoàn của chúng tôi ông Piseth, người tiếp nhận thông tin từ Ban tổ chức trao đổi với tôi rằng chúng tôi sẽ sử dụng đội U22, chứ không phải đội U23. Chúng tôi chỉ có thể sử dụng đội U22 và không thể thêm bất kỳ một cầu thủ quá tuổi nào khác", HLV trưởng U22 Campuchia khẳng định trên tờ báo địa phương. 
 
Tại SEA Games 29, U22 Campuchia nằm ở bảng B cùng với U22 Việt Nam, U22 Thái Lan, U22 Indonesia, U22 Philippines và U22 Timor Leste. Mặc dù không có được sự phục vụ của "Messi Cam" nhưng đội bóng này đã có sự tiến bộ nhất định, nên họ cũng rất tự tin sẽ làm nên bất ngờ tại SEA Games lần này.