15h ngày 3/8, U22 Đông Timor có buổi tập chiến thuật cuối cùng nhằm chuẩn bị cho trận ra quân gặp U22 Việt Nam tại sân bóng của trường đại học quốc gia Malaysia (UKM). Đội bóng vừa tạo kỳ tích khi cầm hòa U22 Hàn Quốc mang sang Malaysia không có thay đổi về nhân sự so với Vòng loại U23 châu Á hồi tháng 7 ở Việt Nam.

Tuy nhiên, sau 15 phút chạy khởi động và đá ma tập làm quen bóng, các học trò của HLV Kim Shin-hwan phải dừng buổi tập vì không có nước uống.

Thậm chí đội trưởng Jorge Victor chắp tay than thở vì sự cố kể trên ảnh hưởng rất lớn tới buổi tập của U22 Đông Timor. Toàn đội phải ngồi đợi trong tình trạng khát nước tới 20 phút để chờ tình nguyên viên của chủ nhà Malaysia đi mua.

Sau đó, HLV Kim Shin-hwan phải tự thanh toán tiền nước, tự bê nước vào cho các học trò "giải khát". Trái với phản ứng của các học trò, vị HLV người Hàn Quốc điềm tĩnh và không tỏ ra thái độ khó chịu với tình nguyện viên của nước chủ nhà Malaysia, bởi anh này biết nói xin lỗi bằng tiếng Indonesia, một trong 2 ngôn ngữ mà HLV Kim Shin-hwan có thể giao tiếp.

Cầu thủ U22 Đông Timor giải khát trước khi trở lại buổi tập. Sau 20 phút ngồi chờ đợi, các học trò của HLV Kim Shin-hwan phải khởi động lại từ đầu trước khi bước vào bài tập chiến thuật.

Theo quan sát của phóng viên trên sân tập chiều 13/8, cầu thủ U22 Đông Timor có kỹ thuật cá nhân ở mức bình thường. Tuy nhiên thể lực và sự máu lửa là có thừa khi thi đấu dưới nắng nóng buổi chiều ở Malaysia.

Trên sân tập, một mình HLV Kim Shin-hwan vừa là người xách nước uống cho cầu thủ, vừa xếp dụng cụ tập luyện, vừa chỉ đạo chiến thuật. Các trợ lý của đội không tới kịp sân tập do đến dự họp báo trước giải và không về kịp lúc xe bus của U22 Đông Timor khởi hành.

Khi chỉ vừa tập chiến thuật được 20 phút, cầu thủ U22 Đông Timor bị tình nguyện viên người Malaysia tới mời ra khỏi sân tập vì đã hết thời lượng 1 tiếng (từ 15h tới 16h) mà ban tổ chức sắp xếp.