Hôm chủ nhật vừa qua, được lệnh triệu tập của BHL ĐT nữ Việt Nam, tiền vệ Trần Thị Thùy Trang của CLB TP Hồ Chí Minh I đã có mặt tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để tham gia tập luyện cùng đồng đội trong chiến dịch săn Vàng SEA Games 29. Trò chuyện với Bongdanet.vn, HLV Mai Đức Chung cho biết:

"Dù đội mới tập trung nhưng chúng tôi đã định hình được lối chơi và bộ khung kể từ hồi đầu năm khi ĐT nữ Việt Nam đá vòng loại Asian Cup. Những cầu thủ ở giải đấu đó cũng đang tập trung tại đây. Tôi nghĩ đó sẽ là bộ khung cơ bản và tốt nhất cho ĐT nữ Việt Nam. Tất nhiên sẽ có một vài vị trí thay đổi.

Thí dụ như Nguyễn Thị Hòa đang bị chấn thương thì tôi có phương án khác lắp ghép thay thế. Thời gian từ nay đến SEA Games vẫn còn dài, đội bóng sẽ có nhiều cơ hội để tính toán. Hiện tại, tôi yên tâm nhất ở tuyến tiền vệ và tiền đạo. Hàng hậu vệ tôi vẫn còn lăn tăn một chút bởi trung vệ Bùi Thị Như còn chấn thương nhẹ".

Ngày mai 22/6, ĐT nữ Việt Nam sẽ có chuyền rèn thể lực 10 ngày tại Quảng Ninh. Nói về mục đích chuyến đi này, HLV Mai Đức Chung bày tỏ: "Những bài tập ở trên bãi biển sẽ bổ trợ tốt cho cơ bắp, cổ chân và đầu gối. Có thể so sánh thế này, cầu thủ chạy 30 phút sức bền dưới biển ngang bằng với cường độ vận động khi chạy 40 phút ở điều kiện bình thường.

Ngoài ra, chúng tôi cũng có thêm bài tập tăng cường sức mạnh, kỹ thuật trên cát. Hãy nhìn những vận động viên Brazil, sở dĩ họ sở hữu cổ chân khéo léo là nhờ tập luyện nhiều trên bãi biển. Nhìn từ đó, chúng tôi đã học tập, làm theo để các cầu thủ nữ cải thiện hơn kỹ chiến thuật cho mình”.

Theo lịch dự kiến, phải đến ngày 8/6, BTC mới bốc thăm chọn bảng và công bố lịch thi đấu môn bóng đá nữ SEA Games 29, nhưng có thể xác định những đối thủ chính của thầy trò ông Mai Đức Chung là 2 đội nữ Thái Lan và nữ Myanmar.