Chiến lược gia gốc Khánh Hòa đánh giá rất cao U22 Thái Lan cho dù đội bóng này chỉ thắng 1 trận ở 3 trận Vòng loại U23 vừa qua. Đặc biệt HLV Hoàng Anh Tuấn không lạ gì HLV Worrawoot Srimaka, người từng có thời gian thi đấu tại V-League.

Chúng ta đều biết HLV Worrawoot từng chơi cho CLB Bình Định khi còn làm cầu thủ. Tôi đã biết HLV này từ cuối 2015, và giờ anh ta đang làm lứa cầu thủ U22 tham dự vòng loại U23 châu Á. Nhìn chung, U22 Thái Lan dưới sự dẫn dắt của HLV Worawut Srimakha có một chút khác so với trước. Đó là trước đây họ chơi ban bật, kiểm soát bóng rất tốt, nhưng giờ bóng dài nhiều hơn, có vẻ là họ chơi thực dụng hơn’, HLV Hoàng Anh Tuấn nhận xét về các nhà ĐKVĐ Sea Games.

Trong một phát biểu gần đây, đích thân HLV Worrawoot Srimaka từng cho biết ông sẽ không chủ trương đá đẹp tại Sea Games 29: 'Tôi muốn những trận thắng hơn là những trận đấu đẹp và hấp dẫn. U22 Thái Lan phải làm rõ được chiến thuật cho từng trận. Các cầu thủ phải thích nghi với bất kỳ sự thay đổi nào một cách nhanh nhất ngay khi kế hoạch A đổ bể'.

HLV Hoàng Anh Tuấn cảnh báo sức mạnh của U22 Thái Lan ở Sea Games

HLV Hoàng Anh Tuấn ghi chép rất kỹ về U22 Thái Lan

 

Theo nhà cầm quân từng dự World Cup U20, không thể xem thường sức mạnh của U22 Thái Lan cho dù họ hòa cả U22 Mông Cổ lẫn U22 Indonesia. Điểm khác biệt của người Thái hiện tại so với thời Kiatisak là họ đá kỷ luật và ít tấn công trung lộ hơn.

Họ phòng ngự chủ động và chơi rất kỷ luật. Còn tấn công, U22 Thái Lan sử dụng nhiều đường bóng dài và tấn công nhiều từ 2 biên. Về điểm số và bảng xếp hạng ở Vòng loại U23 châu Á, Malaysia xếp trên Thái Lan. Tuy nhiên theo đánh giá của tôi, người Thái vẫn rất mạnh và là ứng viên cho tấm huy chương vàng SEA Games 29’, Hoàng Anh Tuấn cho biết thêm.

Với nhận định của HLV Hoàng Anh Tuấn, có thể thấy U22 Thái Lan sẽ sử dụng lối chơi bóng dài và bổng nhiều ở Sea Games 29. Đây sẽ là bài toán khó giải với HLV Hữu Thắng bởi hàng thủ U22 Việt Nam vẫn tỏ ra chuệch choạc ở các tình huống phòng ngự cố định.