Theo HLV Đinh Hồng Vinh, U22 Campuchia mạnh hơn tưởng tượng. Đội bóng này sử dụng lối đá kỹ thuật với nhiều cầu thủ tốt.

'Campuchia xây dựng lối chơi trên tính tập thể, chơi bóng ngắn và thường xuyên đánh ở hai biên. Nhược điểm là họ chuyển từ tấn công sang phòng ngự khá chậm nên để lộ khoảng trống ở hai biên và sau lưng. Đó là ghi nhận của tôi khi dõi theo trận đấu giữa U22 Campuchia và U22 Philippines', HLV Đinh Hồng Vinh cho biết.

U22 Campuchia có một nhà cầm quân tốt, đó là HLV người Brazil - Leonardo Vitorino, một người am hiểu bóng đá Đông Nam Á khi từng làm giám đốc kỹ thuật cho CLB Buriram United (Thái Lan).

HLV Đinh Hồng Vinh cũng không quên khoanh đỏ một số gương mặt tiềm năng của bóng đá Campuchia, đó là Sodavid (số 10), tiền vệ trái Brak Thiva (số 7), Sok Samnang (số 9), Chreng Polroth (số 16).

Trong khi đó, U22 Philippines có vẻ dễ đoán hơn. Họ sử dụng sơ đồ chiến thuật cổ điển 4-4-2 và đá phòng ngự phản công. Khâu tổ chức tấn công của đội bóng này phụ thuộc khá lớn vào tiền vệ tấn công số 10 (De Bruycker) và tiền đạo Gayoso (số 23). Bộ đôi này lĩnh xướng gần như mọi đợt lên bóng của U22 Philippines.

Sau khi nắm được những điểm mạnh, yếu của 2 đội bóng này, HLV Đinh Hồng Vinh đã gửi báo cáo lên Ban huấn luyện U22 Việt Nam. Ông cho rằng nếu đá đúng sức, Công Phượng và đồng đội hoàn toàn có thể giành chiến thắng trước 2 đối thủ này.

'Sau khi theo dõi U22 Campuchia và U22 Philippines thi đấu, quan điểm của tôi là U22 Việt Nam sẽ giành chiến thắng 2 đối thủ này ở SEA Games 29. Tất nhiên, đây chỉ là đánh giá dựa trên phong độ giữa các đội sau vòng loại U23 châu Á 2018. Bởi mọi thứ có thể thay đổi khi đến 15/8 thì bóng đá nam SEA Games 29 mới bắt đầu khởi tranh', HLV Đinh Hồng Vinh cho biết thêm.