Ngay sau khi cùng ĐT nữ Việt Nam giành chức vô địch môn bóng đá nữ SEA Games 29, HLV Mai Đức Chung đã giành cho Bongdanet.vn một cuộc trò chuyện ngắn, giọng nói của ông không giấu được sự vui mừng: "Với ĐT nữ Việt Nam, đây là thành quả sau rất nhiều nỗ lực của các cầu thủ sau một thời gian dài.

Sự cố gắng tối đa của các cầu thủ rất đáng được ghi nhận, tôi không muốn nói nhiều đến chuyên môn ở giải đấu này, vì thực sự, các cháu đã làm rất tốt, ngay cả khi đối đầu với nữ Thái Lan, các cầu thủ đã chơi rất thuyết phục, nhưng may mắn không song hành và phải đến trận đấu gặp nữ Malaysia, chúng tôi mới giành được chức vô địch.

Trước khi gặp nữ Malaysia, các cháu có đôi chút băn khoăn về tâm lý thi đấu khi xác định mình phải ghi thật nhiều bàn thắng, đó là sức ép thực sự! Nhưng rất may mắn, chúng tôi đã vượt qua một cách thuyết phục. Chức vô địch này, ĐT nữ Việt Nam xin giành tặng người hâm mộ nước nhà. Cá nhân tôi cảm thấy vui chứ, nhưng trước mắt vẫn còn những nhiệm vụ rất khó khăn.

Ví dụ như mục tiêu lọt vào VCK World cup, bóng đá nữ Việt Nam vẫn chưa thể đạt được, ĐT nữ Việt Nam sẽ không ngủ quên trên chiến thắng!". Với cá nhân HLV Mai Đức Chung, đây là chức vô địch thứ ba trong sự nghiệp cầm quân ở các kỳ SEA Games trong bộ sưu tập danh hiệu của mình.

Bảng xếp hạng ĐT nữ Việt Nam - Bảng xếp hạng bóng đá nữ SEA GAMES 29

XH Đội bóng Trận Thắng Hòa Thua BT BB H/s Điểm
1 ĐT nữ Việt Nam 4 3 1 0 13 2 11 10
2 ĐT nữ Thái Lan 4 3 1 0 13 4 9 10
3 ĐT nữ Myanmar 4 2 0 2 14 6 8 6
4 ĐT nữ Philippines 4 1 0 3 3 13 -10 3
5 ĐT nữ Malaysia 4 0 0 4 1 19 -18 0