Rất nhiều chuyên gia lên tiếng về lịch thi đấu của U22 Việt Nam tại SEA Games 29 sắp tới diễn ra tại Malaysia. Thầy trò HLV Hữu Thắng không chỉ phải đá nhiều trận hơn bảng A mà còn bung sức ở những trận đấu cuối trước đối thủ mạnh như Thái Lan, Indonesia để giành vé vào bán kết.

 Có điều thuận lợi là U22 Việt Nam chỉ gặp những đối thủ dưới cơ đầu tiên là U22 Đông Timor ngày 14/8. Sau đó, Công Phượng và các đồng đội sẽ đối đầu với U22 Campuchia này 16/8. Sau đó, U22 Việt Nam sẽ chạm trán trước đội bóng khó nhằn đó là U22 Thái Lan lẫn U22 Indonesia lần lượt vào ngày 18/8 và 21/8. Sau cùng là trận đấu với U22 Philippines ngày 24/8.
 
Là một người từng nhiều năm cầm quân tại V.League, HLV Võ Đình Tân của CLB Sanna Khánh Hòa đưa ra nhận xét về lịch trình của U22 Việt Nam tại SEA Games: "Dù lịch thi đấu hay bảng đấu có như thế nào thì chúng ta cũng phải thi đấu hết mình và phải có sự chuẩn bị kỹ càng trước các đối thủ, qua đó chứng minh được năng lực thật sự của mình để giành vé vào chung kết. Ở bảng này, ngoài Thái Lan quá mạnh thì hai đối thủ cạnh tranh chiếc vé còn lại sẽ là Philippines và Indonesia nên U22 Việt Nam sẽ phải tính toán thật kỹ."
 
Trong khi đó, HLV Hữu Thắng cho rằng mình luôn tôn trọng mọi đối thủ và coi họ là đội bóng mạnh. Ngược lại, họ cũng coi Việt Nam là đối thủ mạnh và cũng sẽ có sự chuẩn bị. Trước mắt, ĐT U22 Việt Nam sẽ tập trung thật tốt và khi bước vào sân có được tinh thần thi đấu tốt nhất. Trong bóng đá mọi thứ đều có thể xảy ra và để vô địch thì phải đánh bại mọi đối thủ.