Sau khi U22 Việt Nam trở về nước tối 26/8, HLV Hữu Thắng đã lên tiếng nhận mọi trách nhiệm về mình trước giới truyền thông và khẳng định việc từ chức ngay sau SEA Games 29. Nhà cầm quân gốc Hà Tĩnh chia sẻ: "Với tôi, quyết định từ chức dù rất khó khăn nhưng vẫn hợp lí để phát triển tốt cho bóng đá Việt Nam.

Đây là lứa cầu thủ có tố chất rất tốt mà tôi từng làm việc, tôi đã nói với họ về quyết định của mình và nếu có duyên thì trong tương lai có thể sẽ còn làm việc cùng nhau. Tất cả những trận đấu ở Seagames, chúng ta đều đã thi đấu rất cố gắng. Tôi chỉ tiếc về việc không thể ghi bàn ở trận đấu với Indonesia và có những điều nằm ngoài sức tưởng tượng của tôi ở trận đấu với Thái Lan.

Nhưng bóng đá là vậy, có những thứ chúng ta không thể nào lường trước được và phải chấp nhận sự thật. Tôi mong người hâm mộ nếu có bình luận hay phê phán gì thì hãy nhìn đúng sự thật và xin đừng nên có những lời nặng nề với các cầu thủ". Nói về HLV tương lai của ĐT Việt Nam, Hữu Thắng tiến cử người đồng đội cũ của ông tại ĐTQG khi còn là cầu thủ:

"Theo tôi có rất nhiều người có thể đảm nhận và làm tốt trọng trách của tôi ở đội tuyển, tôi nghĩ Huỳnh Đức đủ sức, ngoài ra là Hoàng Anh Tuấn, Lư Đình Tuấn...". Cựu lái trưởng U22 Việt Nam cho biết, hiện tại ông sẽ dành thời gian để nghỉ ngơi và cho gia đình của mình.

Video U22 Thái Lan 3-0 U22 Việt Nam