Theo đó, U22 Indonesia nhận ‘mật lệnh’ phải đoạt tấm huy chương bạc bóng đá nam Sea Games 29. Đây cũng là thành tích của đội bóng xứ vạn đảo ở kỳ Sea Games 28 trên đất Singapore, khi họ thúc thủ trước người Thái ở trận chung kết.

Đích thân Thứ trưởng Bộ Thể thao và Thanh niên Indonesia, ông Gatot Dewabroto đã đưa ra mục tiêu cho U22 Indonesia tại Sea Games 29. Phía PSSI cho rằng đây là mục tiêu vừa sức với đội nhà, khi kỳ Sea Games sắp tới có rất nhiều đối thủ mạnh như chủ nhà Malaysia, ĐKVĐ Thái Lan hay Việt Nam.

Chúng tôi đã đưa ra được mục tiêu cuối cùng cho U22 Indonesia sau khi cân nhắc kỹ lưỡng về phong độ cũng như thành tích của đội bóng trong thời gian gần đây. HCB chỉ là kỳ vọng từ phía Chính phủ và LĐBĐ Indonesia. Tất nhiên, người hâm mộ cả nước luôn hy vọng đội bóng có thể đạt được thành tích cao nhất’, bà Ratu Tisha, đại diện của PSSI phát biểu.

Ở Sea Games 29, U22 Indonesia nằm ở bảng ‘tử thần’ với các đối thủ Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Đông Timor và Campuchia. Trong khi Indonesia chỉ dám đặt mục tiêu huy chương bạc thì cả Thái Lan lẫn Việt Nam đều đặt quyết tâm chinh phục vị trí cao nhất bộ môn bóng đá nam Sea Games, khiến cuộc đua ở bảng B sẽ diễn biến hết sức khó lường.