Chuyến tập huấn cuối cùng của U22 Việt Nam trước thềm Sea Games 29 sẽ bắt đầu từ ngày 1/8 tới. Địa điểm tập luyện tại Hàn Quốc không quá xa lạ với thầy trò HLV Hữu Thắng.

Còn nhớ 1 năm trước, trong quá trình chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016, LĐBĐ Hàn Quốc cũng mời ĐT Việt Nam sang tập huấn 2 lần, kèm theo đó là sự biệt đãi khi đài thọ toàn bộ chi phí ăn, ở, di chuyển của thầy trò Hữu Thắng.

Với sự hợp tác toàn diện của 2 nền bóng đá Hàn Quốc và Việt Nam, lần này U22 Việt Nam được cam kết những điều khoản tương tự. Điều này giúp VFF tiết kiệm được hàng tỷ đồng chi phí. Bên cạnh đó, phía Hàn Quốc cũng cam kết sẽ mời các ‘quân xanh’ chất lượng cho Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường cọ xát trước thềm Sea Games.

Được biết địa điểm đóng quân của U22 Việt Nam nằm tại khu tập huấn Mokpo - một trong những trung tâm tập huấn tốt nhất Hàn Quốc. Ngoài ra, 2 quân xanh chất lượng của thầy trò Hữu Thắng cũng đã lộ diện.

Theo đó, ngày 5/8, U22 Việt Nam sẽ đá giao hữu với Mokpo City FC. Ngày 9/8, Công Phượng và đồng đội sẽ chạm trán Busan FC.

Việc được giáp mặt với những đối thủ chất lượng tại Hàn Quốc sẽ là bài test năng lực với U22 Việt Nam. Từ đây, HLV Hữu Thắng có thể hình dung rõ hơn về bộ khung sẽ sử dụng tại Sea Games 29 trên đất Malaysia.