Đương kim Quả bóng vàng Việt Nam Phạm Thành Lương đã tuyên bố chia tay ĐTQG sau thất bại ở bán kết AFF Cup 2016. Mặc dù vậy, tiền vệ đang khoác áo CLB Hà Nội vẫn theo dõi các "đàn em" của mình thi đấu tại các giải châu lục và khu vực. 

 
Mới đây, U22 Việt Nam đã thi đấu vòng loại U23 châu Á 2018 diễn ra trên sân Thống Nhất. Theo đó, Công Phượng và các đồng đội đã thi đấu ấn tượng để giành được tấm vé dự giải châu lục diễn ra vào năm sau tại Trung Quốc. Đây sẽ là động lực lớn để giúp U22 Việt Nam hướng đến chức vô địch SEA Games sắp tới diễn ra tại Malaysia. 
 
Chứng kiến các "đàn em" của mình thi đấu ấn tượng, Quả bóng vàng Việt Nam 2016 đã dành nhiều lời khen ngợi và tin rằng lứa cầu thủ này sẽ làm nên bất ngờ tại SEA Games sắp tới. "Tôi thấy lứa cầu thủ hiện nay đồng đều hơn, có sự đồng nhất hơn và U22 Việt Nam giờ có một số nhân tố tốt hơn hẳn. Những Xuân Trường, Tuấn Anh, Quang Hải hay Công Phượng, kể cả Văn Thanh…, họ đều có tố chất.
 
 Tôi nghĩ không cầu thủ Việt Nam nào có khả năng như Công Phượng, dễ dàng đi bóng qua vài người nhờ sự tự tin, độ nhanh, sức rướn và kỹ thuật. Phượng là cầu thủ gây đột biến nhất, dám và có thể tạo ra sự khác biệt", Thành Lương chia sẻ với giới truyền thông. 
 
Lứa Thành Lương cũng đã rất gần tấm huy chương vàng SEA Games khi lọt vào đến trận chung kết năm 2009 tại Lào. Đáng tiếc, U23 Việt Nam khi đó lại thua U23 Malaysia trong trận chung kết với pha phản lưới nhà của Mai Xuân Hợp. Do đó, Thành Lương và các đồng đội không khỏi tiếc nuối. Chính vì thế, Lương "dị" vẫn hy vọng các đàn em của mình sẽ sớm chinh phục được tấm HCV SEA Games, đó là giấc mơ mà anh và các đồng đội chưa làm được. 
 
Hiện tại, U22 Việt Nam đang tập trung tại Hà Nội. Đầu tháng 8 tới, đoàn quân của HLV Hữu Thắng sẽ có chuyến tập huấn tại Hàn Quốc trước khi quay trở lại Malaysia tham dự SEA Games 29.