Theo thông tin từ BHL đội tuyển Futsal nữ Việt Nam, toàn đội đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Narita thành phố Kawaguchi (tỉnh Saitama - Nhật Bản) từ sáng ngày 24/7 để chuẩn bị cho chuyến tập huấn của mình tại đất nước xứ Mặt trời mọc. Sau hơn 1 giờ di chuyển bằng xe bus, thầy trò HLV trưởng Trương Quốc Tuấn đã có mặt tại khách sạn Lend – địa điểm đóng quân của đội tuyển Futsal nữ Việt Nam tại thành phố Kawaguchi. 
 
Do các cầu thủ mới di chuyển quãng đường dài nên HLV trưởng Trương Quốc Tuấn cho toàn đội nghỉ buổi sáng, chiều các cầu thủ có buổi tập nhẹ, làm quen khí hậu địa phương, tại khuôn viên khách sạn. Thời tiết tại thành phố Kawaguchi nơi tuyển Futsal nữ tập huấn có sự tương đồng với TP Hồ Chí Minh khi nhiệt độ dao động 27 độ C, lý tưởng cho chuyến tập huấn của các cầu thủ nữ.
 
Sáng 25/7, thầy trò HLV Trương Quốc Tuấn có buổi tập chính thức tại nhà thi đấu Higashi, cách khách sạn đội ở không xa. Nội dung chính của buổi tập là kỹ - chiến thuật đối kháng và dứt điểm. Tối cùng ngày (20 giờ), tuyển Futsal nữ Việt Nam tiếp tục tập luyện tại đây.    
 
Theo kế hoạch, tối mai (26/7), ĐT Futsal nữ Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu đầu tiên, tại nhà thi đấu Higashi, trong chuyến tập huấn tại Nhật Bản. “Quân xanh” của thầy trò HLV Trương Quốc Tuấn là CLB nữ Fuchu Athletic Primeira. Đối thủ của các tuyển thủ nữ Futsal Việt Nam được đánh giá khá cao. 
 
Lịch thi đấu giao hữu của đội tuyển Futsal nữ Quốc gia tại Nhật Bản (Giờ địa phương):
 
- Ngày 26/7 (20h00): Đá giao hữu với CLB Fuchu Athletic Primeira
 
- Ngày 27/7 (20h30): Đá giao hữu với CLB Estrela Novo
 
- Ngày 28/7 (19h00): Đá giao hữu với CLB Fugador Ladies