Trong quá khứ, bầu Đức rất tự hào về U19 Việt Nam với lứa cầu thủ Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường... Khi đoàn quân của HLV Guillaume Graechen tham dự VCK U19 châu Á 2014 tại Myanmar, ông chủ đội bóng phố Núi đã xung phong làm trưởng đoàn của đội U19 khi đó. Không những vậy, bầu Đức còn cho những nhân viên của HAGL tại Myanmar nghỉ việc để đến sân tiếp lửa cho Công Phượng và các đồng đội. 

Tuy nhiên, U19 Việt Nam khi đó thi đấu không thành công bởi rơi vào bảng đấu mạnh gồm U19 Hàn Quốc, U19 Nhật Bản và U19 Trung Quốc. Chứng kiến đội nhà lần lượt thua trận, bầu Đức tự cho mình là người mang vận đen đến cho đội tuyển, vì thế với tư cách là trưởng đoàn nhưng ông lại xem trận đấu cuối cùng vòng bảng qua tivi tại khách sạn chứ không ra sân. 
 
Tại SEA Games năm nay, bầu Đức cũng là ngườin có niềm tin mãnh liệt nhất vào lứa cầu thủ Tuấn Anh, Công Phượng... và tin họ sẽ giúp bóng đá Việt Nam giành chức vô địch SEA Games đầu tiên. Do vậy, ông chủ đội bóng phố Núi đã lên kế hoạch lên đường sang Malaysia tiếp lửa cho đội tuyển khi giải đấu diễn ra. Thế nhưng, bầu Đức từ chối làm trưởng đoàn khi được BHL VFF bầu chọn. 
 
Có lẽ do sợ lịch sử lặp lại khi làm trưởng đoàn nên bầu Đức đã đề nghị Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn tìm người khác thay thế. Tuy không trực tiếp song hành cùng các cầu thủ tại SEA Games nhưng bầu Đức khẳng định U22 Việt Nam sẽ vô địch.  “Có gì đâu phải ngại ngùng ở SEA Games, đội nào cũng đá được hết, gặp Thái Lan càng thích. Chúng ta từng thắng họ cách đây 2 năm với lứa này, giờ cũng vậy. U22 Việt Nam đang là lứa cầu thủ tốt nhất của chúng ta, nếu không vô địch SEA Games sẽ phải chờ thêm nhiều năm nữa”, bầu Đức khẳng định với truyền thông mới đây. 
 
Tại SEA Games 29, U22 Việt Nam nằm ở bảng B với U22 Philippines, U22 Campuchia, U22 Indonesia, U22 Đông Timor và U22 Thái Lan. Theo đó, HLV Hữu Thắng nhận diện Thái Lan và Indonesia là đối thủ chính. Bên cạnh đó, Đông Timor và Campuchia cũng là đối thủ khiến cho U22 Việt Nam phải dè chừng.