Theo chiến lược gia xứ Nghệ, cho dù không trực tiếp ngồi trong cabin Ban huấn luyện nhưng GĐKT Jurgen Gede vẫn có vai trò quan trọng trong chiến dịch Sea Games 29 sắp tới.

‘Trong quá trình làm việc, tôi kết hợp giữa chất xám của GĐKT với các nhân tố khác trong đội tuyển, miễn sao đạt kết quả tốt nhất. Chúng ta cần phải hiểu là ông ấy có vai trò riêng là GĐKT, không nhất thiết phải theo đội. Ở Sea Games sắp tới, họ chỉ cho đăng ký 6 quan chức, do đó nếu đăng ký GĐKT Gede sẽ phải bớt đi một người và tôi nghĩ không cần thiết. Ông ấy sẽ có nhiệm vụ theo dõi, nắm bắt các đối thủ khác mạnh yếu như thế nào để đá với U22 Việt Nam, HLV Hữu Thắng phát biểu.

Tại sao HLV Hữu Thắng gạt GĐKT Jurgen Gede khỏi thành phần BHL U22 VN?

 GĐKT Jurgen Gede đóng vai trò quan trọng ở các ĐTQG

Trước đó, GĐKT Jurgen Gede đã góp công lớn trong chiến tích của U20 Việt Nam trong suốt chiến dịch U19 châu Á cũng như VCK World Cup U20. Tuy nhiên vai trò của ông ở ĐTQG lẫn U22 Việt Nam dưới thời HLV Hữu Thắng lại tương đối mờ nhạt, điều này khiến dư luận dấy lên những đồn đoán về sự bất đồng giữa đôi bên.

Vai trò của GĐKT ở VFF vẫn vậy. Tôi vẫn làm việc với ông ấy ở vòng loại U23 Châu Á, tôi với lãnh đạo VFF đã trao đổi với nhau về vấn đề này, chúng tôi đã cử GĐKT theo dõi các trận đấu của các đối thủ khác để phân tích mạnh yếu. Tôi sẽ trao đối với ông ấy những vấn đề liên quan đến chuyên môn, không tiện nói ra ở đây là làm như nào nhưng chắc chắn tất cả về về thành công của đội tuyển. Tôi cũng không hiểu vì sao thời gian qua báo chí nhắc nhiều đến vấn đề này như vậy’, HLV Hữu Thắng cho biết thêm.

Về trận đấu ngày mai với tuyển Ngôi sao K-League, thuyền trưởng U22 Việt Nam nhận định đây sẽ là cơ hội cho đội nhà thử lửa với nền bóng đá hàng đầu châu lục. Ông cũng muốn bóng đá Việt Nam phát triển theo con đường của bóng đá Hàn Quốc.

Tôi nghĩ Hàn Quốc là nền bóng đá vượt tầm châu lục, tiệm cận thế giới. Tôi ấn tượng với tinh thần chiến đấu của ĐTQG Hàn Quốc. Chúng ta đã thấy được điều này qua World Cup 2002. Bóng đá Hàn Quốc và Nhật Bản đã tiến bộ rất rõ trên đường hội nhập quốc tế. Tôi rất muốn bóng đá Việt Nam đi theo con đường của bóng đá Hàn Quốc, Nhật Bản và hy vọng sẽ có thêm nhiều cầu thủ như Xuân Trường sang đây thi đấu’, HLV Hữu Thắng phát biểu.