Xuân Trường và đồng đội đã có một trận đấu lấn lướt trong suốt cả trận đấu gặp U22 Indonesia, nhất là khi đội bóng xứ Vạn đảo mất người ở hiệp 2 đã giúp U22 Việt Nam dễ đá hơn rất nhiều. Tuy nhiên trong một ngày thi đấu vô cùng thất vọng, Hồ Tuấn Tài đã bỏ lỡ cơ hội ngon để kết liễu đối phương, qua đó đẩy đội bóng chúng ta vào trận tử chiến với U22 Thái Lan ở trận cuối.

Sau trận đấu này, danh thủ Nguyễn Hồng Sơn - người lính Thể Công có nhiều danh hiệu tại các kỳ SEA Games khi còn là cầu thủ...đã tỏ ra rất tiếc với màn thể hiện của tiền đạo SLNA. Sơn “công chúa” nhận xét: "Lối chơi của Tuấn Tài có nét tương đồng với Công Phượng về khả năng di chuyển, kỹ thuật, nhưng khả năng dứt điểm chắc chắn lại không thể so sánh với Công Phượng.

Những cơ hội chỉ cần tỉnh táo một chút, xử lý khôn khéo một chút thì chắc chắn Tuấn Tài đã có tên trên bảng tỉ số, không những thế, Tuấn Tài có thể nhả bóng ngược lại cho đồng đội dứt điểm, nhưng khả năng đó Tuấn Tài đã không có. Tôi đã mong khi còn khoảng 10, 15 phút nữa thì Đức Chinh sẽ vào sân, nhưng điều đó đã không xảy ra.

Nếu Tuấn Tài chỉ cần đặt bóng sệt ở pha bóng cuối cùng thì U22 Việt Nam đã có được chiến thắng". Để U22 Indonesia cầm hòa, dù vẫn có một lợi thế nhất định nhưng U22 Việt Nam phải gặp đối thủ kỵ giơ là U22 Thái Lan ở vòng đấu cuối. Nếu như thất bại trước đối thủ này, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ đứng trước nguy cơ bị loại rất lớn.

Xem thêm Video U22 Việt Nam 0-0 U22 Indonesia: