Trong phòng họp báo sau trận U22 Việt Nam 4-1 U22 Campuchia, HLV U22 Campuchia - ông Andade Vitorino trần tình: “Trước trận đấu tôi muốn truyền sự tự tin cho các học trò khi đối đầu với một đối thủ mạnh như U22 Việt Nam. Tuy nhiên như các bạn đã biết chúng tôi đã thua với một tỉ số đậm.

Điều này làm chúng tôi bị tổn thương. Các bạn đã nghe tôi tuyên bố rằng tôi muốn đến đây và giành chiến thắng, muốn được huy chương tuy nhiên đây là đòn tâm lý nhắm đến những cầu thủ trẻ trong đội hình U22 Campuchia mà thôi”. Đến thời điểm hiện tại HLV Anderade Vitorno đã thừa nhận những khó khăn mà đội bóng của ông đang phải đối mặt ở bảng tử thần SEA Games 29:

“Thua Việt Nam và Philippines cơ hội của chúng tôi đi tiếp không nhiều nhưng chắc chắn các cầu thủ của tôi sẽ thi đấu hết mình ở những trận đấu còn lại. Các bạn cũng biết Việt Nam là đội mạnh hơn. Đội bóng của các bạn có một nền tảng, lịch sử về bóng đá tốt hơn. Các bạn đã vươn ra tầm cỡ châu lục, có những cầu thủ có kinh nghiệm thi đấu quốc tế.

Rơi vào một bảng đấu có Việt Nam, Thái Lan, Indonesia sẽ là một khó khăn vô cùng lớn với đội bóng của chúng tôi”. Giải về nguyên nhân bị vỡ trận trong khoảng 15 phút đầu của hiệp hai, HLV Campuchia cho biết: “Nếu nhìn vào danh sách đội hình của chúng tôi các bạn thấy không ít cầu thủ ở độ tuổi từ 18 – 19 tuổi.

Sau bàn thua thứ hai các cầu thủ của tôi nôn nóng vội dâng lên cao và để U22 Việt Nam liên tiếp có những bàn thắng và đánh mất thế trận. Điều tôi muốn nói ở đây là các học trò của tôi là những cầu thủ cho tương lai, SEA Games 29 sẽ là cơ hội để họ tích lũy kinh nghiệm, họ là những cầu thủ của tương lai”.

Video U22 Việt Nam 4-1 U22 Campuchia