Tuy được xếp vào bảng A ít đội hơn và có phần dễ thở hơn song HLV Richard Tardy không hề chủ quan. Thậm chí ông còn đề cao các đối thủ trực tiếp của U22 Singapore hơn cả U22 Việt Nam – đội xếp hạng 3 ở kỳ Sea Games trước.

Các cầu thủ sẽ chịu nhiều áp lực hơn nếu như truyền thông cứ cho rằng bảng A là một bảng đấu dễ thở. Nên nhớ rằng, Malaysia luôn tỏ ra nguy hiểm, đặc biệt khi họ là đội chủ nhà. Trong khi đó, Myanmar và Lào là những đối thủ khó chịu hơn rất nhiều so với Việt Nam và Campuchia ở bảng B’, trích lời thuyền trưởng U22 Singapore.

Chia sẻ về mục tiêu của đội bóng đảo quốc sư tử tại Sea Games 29, HLV Richard Tardy cho biết trước mắt ông muốn đội nhà vượt qua vòng bảng.

Chúng tôi muốn nằm trong nhóm 4 đội mạnh nhất tại SEA Games 29. Để làm được điều đó, toàn đội cần phải vượt qua vòng bảng. Đây là một nhiệm vụ không dễ dàng một chút nào’, nhà cầm quân người Pháp cho biết thêm.

Ở Sea Games 2015, cho dù có lợi thế chủ nhà nhưng U23 Singapore gây thất vọng khi bị loại ngay sau vòng bảng. Thành tích thất vọng này khiến HLV trưởng khi đó là Aide Iskandar phải từ chức.

Nhằm chuẩn bị cho chiến dịch Sea Games 2017 tại Malaysia, U22 Singapore sẽ có chuyến tập huấn tại Perth (Australia) trong vòng 9 ngày sau khi kết thúc Vòng loại U23 châu Á 2018.