Đã có không ít NHM cho rằng nếu dùng một HLV Thái Lan từng rất thành công như Kiatisak, chúng ta có thể không còn sợ người Thái. Tuy nhiên ông Hải lơ nghĩ khác: "Mình đừng nghĩ thế. Nếu nghĩ thế thì không nên. Đừng nghĩ thế vì như thế thì kém quá, kiểu như lấy độc trị độc ấy à. Không cần thiết và đừng làm thế. Làm thế nghĩa là tự hạ thấp mình.

Còn nếu nghĩ Kiatisak là HLV giỏi chúng ta mời về thì còn được. Tất nhiên anh ấy có lợi thế là hiểu bóng đá Việt Nam, nói tiếng Việt rất sõi và biết cả về bóng đá ĐNÁ nữa. Nhưng tôi nghĩ là HLV trong nước mình không đến nỗi mà phải tìm anh ấy. Mình cần có lòng tự trọng và suy xét cho hợp lý. Ta đâu đến nỗi không đủ người làm".

Quan điểm của ông Hải lơ nếu lên thay Hữu Thắng, ông cho rằng cần phải giữ nguyên phong cách của ĐT hiện giờ: "Cách chơi vẫn giữ, mình chỉ đá dạt sang chiến thuật hơn. Lúc nào anh cần phòng ngự, lúc nào cần tấn công và tấn công thì phải có đột biến. Đó mới là vấn đề mà mình muốn".

Nói về các ứng cử viên ngồi ghế lái trưởng ĐT Việt Nam là HLV Lê Huỳnh Đức, HLV Hoàng Anh Tuấn và Lư Đình Tuấn, vị HLV lão làng này nhận xét: "Thực ra trong ba người đó, tôi nghĩ Lê Huỳnh Đức là hợp lý hơn cả. Vì anh Đức đã làm nhiều năm tại V.League và cũng có thành tích. Còn anh Tuấn mới chỉ làm đội trẻ, chưa có thành tích ở V.League mà còn hơi yếu kém tại sân chơi đó.

Anh Lư Đình Tuấn thì chưa, cũng có tài nhưng chưa có thành tích gì để cân nhắc". Tuy nhiên, nếu để chọn ra 1 người phù hợp nhất lúc này, ông Hải vẫn ủng hộ HLV ĐT nữ Việt Nam Mai Đức Chung: "Theo tôi nghĩ thì nên để anh Mai Đức Chung, anh ấy rất mát tay". HLV Mai Đức Chung cũng đã từng là bộ đôi ăn ý với HLV Lê Thụy Hải trên băng ghế chỉ đạo khi còn huấn luyện đội Tổng Cục Đường Sắt những năm 1980.

Ngoài ra, đây cũng là cặp HLV đã từng đưa U22 Việt Nam giành Merdeka cúp năm 2008 tại Malaysia khi đánh bại ĐT Malaysia trên chấm phạt đền ở trận chung kết. Năm đó, HLV Lê Thụy Hải giữ cương vị HLV phó, còn HLV Mai Đức Chung là lái trưởng.