U22 Thái Lan vừa trải qua vòng loại U23 châu Á rất vất vả mới giành được ngôi nhì bảng qua đó giành vé đến Trung Quốc vào năm sau. Nhà ĐKVĐ SEA Games vẫn còn bộc lộ nhiều điểm yếu ở vòng loại nhưng HLV Srimaka Worrawoot vẫn cho các học trò trở về CLB trước khi hội quân trở lại vào ngày 7/8 tới. 

Trong khoảng thời gian này, Thai-League vẫn đang diễn ra nên khiến cho BHL U22 Thái Lan không khỏi lo lắng cho các cầu thủ. Chia sẻ trên báo Thái, trưởng đoàn Vitaya Wongopasorn cho biết: "Chúng tôi đã giành vé dự VCK U23 châu Á và các cầu thủ được trả lại CLB. Điều lo ngại nhất lúc này là các cầu thủ có thể gặp chấn thương khi thi đấu ở CLB. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng yêu cầu những cầu thủ không được ra sân tại CLB phải tự ý thức và tập luyện nhằm duy trì thể lực. U22 Thái Lan sẽ tập trung từ ngày 7/8 và sau đó 5 ngày sẽ sang Malaysia dự SEA Games". 
 
Tại SEA Games 29, U22 Thái Lan cùng bảng với Việt Nam, Indonesia, Philippines, Campuchia và Đông Timor. Mục tiêu của Thái Lan là bảo vệ ngôi vô địch, bà Vitaya Wongopasorn cho biết thêm: "Chúng tôi phải cố gắng để bảo vệ chức vô địch. Tuy nhiên, chúng tôi rơi vào bảng đấu nhiều đội và phải cố gắng từng trận đấu một để có được kết quả tốt nhất. Để thực hiện được mục tiêu của mình, 30 cầu thủ U22 Thái Lan đã chuẩn bị trong suốt gần 1 năm vừa qua và tôi tin các cầu thủ chúng tôi sẽ thực hiện được điều đó", trưởng đoàn U22 Thái Lan chia sẻ. 
 
Bên cạnh đó, trưởng đoàn U22 Thái Lan đánh giá cao Việt Nam và Malaysia tại SEA Games năm nay. Nhưng trong quá khứ, Thái Lan từng nhiều lần vượt qua cả 2 đội bóng này. Do vậy, bà Vitaya Wongopasorn đánh giá cao nhất chính là U22 Myanmar. Theo vị trưởng đoàn 32 tuổi này thì Myanmar là đội bóng chất lượng và chính những cầu thủ này từng tham dự World Cup U20 năm 2015. 
 
Theo lịch thi đấu, U22 Thái Lan lần lượt đối đầu với U22 Campuchia (14/8), Indonesia (16/8), Việt Nam (18/8), Philippines (21/8) và Đông Timor (24/8).