Để chuẩn bị cho SEA Games 29 diễn ra vào tháng 8 tới tại Malaysia, ĐT nữ Futsal Việt Nam đã hội quân và tập luyện tại TP.HCM. Xen kẽ với các buổi tập, HLV Trương Quốc Tuấn cho các học trò thi đấu cọ xát với đội U15 nam Thái Sơn Nam. 

 
Ở buổi đấu tập diễn ra mới đây, HLV trưởng Trương Quốc Tuấn tiếp tục yêu cầu các học trò tập trung cầm bóng, phối hợp tấn công rõ ràng và tìm cơ hội dứt điểm. Vào trận đấu, các cầu thủ đội tuyển Futsal nữ Quốc gia đã tuân thủ đúng đấu pháp do ban huấn luyện đề ra khi đã có sự liên kết chặt chẽ giữa các tuyến, các cầu thủ mạnh dạn hơn trong các tình huống tranh bóng. 
 
Tuy vậy, các cầu thủ nữ Việt Nam đã không phải ứng kịp trước pha phản công nhanh của U15 Thái Sơn Nam và để nhận bàn thua sớm. Sang hiệp hai, đoàn quân của HLV Trương Quốc Tuấn tạo ra được nhiều cơ hội nhưng không ghi được bàn thắng. Ngược lại họ nhận bàn thua thứ 2 do thủ lỗi thủ môn đứng sai vị trí. 
 
Đánh giá về các học trò, HLV Trương Quốc Tuấn cho biết: “Nhìn chung các cầu thủ nữ đã thi đấu tốt trong trận đấu này và ngày càng tiến bộ, hiểu sâu về ý đồ chiến thuật cũng như có sự phối hợp rõ ràng giữa các tuyến. Do đang tập với cường độ nặng nên một vài cầu thủ như Lê Thị Thùy Linh hay Vũ Thị Châu đang bị quá tải cơ. Điều này là bình thường trong thể thao, nghỉ ngơi một hai buổi tập và được massage, các cầu thủ này sẽ hồi phục nhanh chóng”.
 
ĐT Futsal nữ tiếp tục tập luyện tại  tại nhà thi đấu quận 8 – TP Hồ Chí Minh và đoàn quân của HLV Trương Quốc Tuấn sẽ lên đường đi tập huấn tại Nhật Bản từ ngày 24/7. Bên cạnh đó, ông Tuấn cho biết sẽ chốt danh sách từ 21 xuống còn 16 vận động viên đi tập huấn lần này.