Một ngày sau khi cầm hòa 1-1 với Lão tướng phòng không không quân, đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục có thêm một màn cọ sát nữa với đội bóng Đại sứ quán Úc vào chiều nay (15/7). Ở trận đấu này, HLV Mai Đức Chung đã có những thử nghiệm mới khi không tung đội hình chính ra sân ngay từ đầu. 

 
Tuy ra sân với đội hình 2 nhưng các tuyển thủ nữ Việt Nam vẫn nhanh chóng tạo ra được thế trận áp đảo trước một đội bóng phong trào như Đại sứ quán Úc. Lần lượt Bích Thùy, Nguyễn Thị Nguyệt và đặc biệt là cú hat-trick của Thúy Hằng đã giúp Việt Nam nhanh chóng dẫn trước tới 5-1 sau khi hiệp 1 kết thúc.
 
 Sang đến hiệp 2, HLV Mai Đức Chung tiếp tục tạo điều kiện cho các gương mặt trẻ khác như Đinh Thị Duyên, Nguyễn Thị Vạn, Hà Thị Nhài... Đội tuyển nữ Việt Nam có thêm 2 bàn thắng nữa và kết thúc trận đấu với chiến thắng chung cuộc 7-2. HLV Mai Đức Chung không quan tâm đến mặt tỷ số mà chỉ hài lòng với những gì mà các học trò đã thể hiện. 
 
Sắp tới, ĐT nữ Việt Nam tiếp tục có những thử nghiệm tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF trước khi lên đường sang Nhật Bản tập huấn từ ngày 1/8 để chuẩn bị cho SEA Games 28.