Sáng 22/6, đội tuyển nữ Việt Nam đã di chuyển từ Hà Nội xuống Hạ Long - Quảng MNinh để tập luyên. Sau 2 tuần tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, việc thay đổi địa điểm tập huấn sẽ giúp việc rèn thể lực của các cầu thủ hiệu quả hơn.

 
Ngay sau khi ổn định phòng ở, ăn trưa và nghỉ ngơi tại khách sạn, HLV Mai Đức Chung cùng các cầu thủ nữ đã có buổi tập đầu tiên tại sân vận động Cẩm Phả trong chiều cùng ngày. Thời tiết mát mẻ cùng với điều kiện sân tập khá tốt nên các cầu thủ tỏ ra khá hưng phấn. Mặc dù mới trải qua quãng đường di chuyển gần 200km nhưng BHL vẫn không thay đổi giáo án tập luyện đối với các cầu thủ ở buổi tập đầu tiên này. 
 
Theo kế hoạch, trong thời gian tập huấn tại Cẩm Phả, tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp tục rèn thể lực mà chưa thi đấu giao hữu với các bài tập trên bãi biển và tại sân Cẩm Phả. HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết ông sẽ tăng dần độ khó và thử thách cho các học trò trong giai đoạn rèn thể lực này với các bài tập sức bền trên cát, chạy trên cát, kỹ thuật với dụng cụ trên sân cát...
 
Liên quan đến SEA Games 29, mới đây nhất nước chủ nhà Malaysia đã đưa ra điều lệ bốc thăm chưa từng có đối với môn bóng đá nam và nữ SEA Games 29. Theo đó, hai đội nữ Thái Lan, Việt Nam được chọn làm hạt giống ở hai bảng. Sau đó ban tổ chức sẽ bốc thăm chọn ngẫu nhiên hai đội khác vào hai bảng. Tới lúc này nữ Malaysia lại có quyền nhìn mặt các đối thủ để tự xếp mình vào một trong hai bảng.
 
Với cách bốc thăm này, nữ Malaysia sẽ chọn cho mình bảng đấu dễ nhất nhằm có cơ hội vô địch SEA Games 29. Tuy nhiên, tuyển nữ Thái Lan, nữ Việt Nam và nữ Myanmar đều là những đội bóng mạnh nên cho dù nữ Malaysia có vào đến bán kết thì giấc mơ giành chức vô địch của nước chủ nhà cũng khó thành hiện thực.