Hậu vệ Tấn Tài đã có tên trong danh sách ĐTQG tập trung chuẩn bị cho trận gặp Jordan ở vòng loại Asian Cup 2019 sau khi trở về từ World Cup 2017 cùng U20 Việt Nam. Tuy nhiên, hậu vệ gốc Bình Định này đã gặp chấn thương và đánh lỡ hẹn lên tuyển. Khi U22 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á, Tấn Tài lại tiếp tục có tên. 

Nhưng do vừa bình phục chấn thương chưa lâu nên đội phó U20 Việt Nam không thể cạnh tranh được vị trí với các đồng đội khác. Đó cũng là lý do HLV Hữu Thắng gạch tên anh cùng với Anh Tài, Bùi Tiến Dụng và Đức Huy khỏi danh sách 23 cầu thủ U22 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á 2018. 
 
Mặc dù không tham dự vòng loại U23 châu Á nhưng Hồ Tấn Tài vẫn còn có cơ hội dự SEA Games sắp tới nếu như anh khẳng định được mình trong thời gian tập luyện sắp tới cùng ĐT U22 Việt Nam. Chỉ là có mặt trên khán đài theo dõi đồng đội thi đấu ở vòng loại, hậu vệ trẻ này đã xin phép HLV Hữu Thắng cho trở về CLB Bình Đình để đá loạt trận play-off hạng Nhì. 
 
Hậu vệ trẻ này đã chia tay đội tuyển từ chiều ngày 22/7 để bay ra Đà Nẵng sau đó di chuyển đến Quảng Nam để cùng CLB Bình Định đá trận play-off với PVF vào ngày 25/7. Nếu thắng, anh và các đồng đội sẽ có tiếp trận đấu thứ 2 với đội thắng trong cặp đấu giữa Bình Thuận và Lâm Đồng.
 
Trong trường hợp Bình Định chơi tốt trước PVF, họ sẽ thi đấu trận tiếp theo, sẽ diễn ra ngày 29/7 trên sân Quảng Nam. Sau đó, Tấn Tài sẽ lập tức trở lại cùng U22 Việt Nam sang Hàn Quốc tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 29. Trong trường hợp hội quân cùng đội tuyển sớm, đội phó của U20 Việt Nam còn có cơ hội ra sân cùng U22 Việt Nam đấu với đội những ngôi sao K.League diễn ra trên sân Mỹ Đình vào ngày 29/7 tới đây. 
 
Sau khi kết thúc vòng loại U23 châu Á 2018 tại TP.HCM, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ ra Hà Nội tập trung chuẩn bị cho trận đấu gặp đội Ngôi sao K.League diễn ra vào ngày 29/7. Sau đó, U22 Việt Nam sẽ lên đường sang Hàn Quốc tập huấn trước khi quay lại Malaysia tham dự SEA Games 29.