HLV Hữu Thắng coi vòng loại U23 châu Á là giải đấu tiền SEA Games và thông qua giải đấu này U22 Việt Nam sẽ có những thử nghiệm và rút ra được những bài học cho riêng mình. Trận đấu gặp U22 Đông Timor diễn ra trong điều kiện thủy chiến nên không thu hoạch được gì của đội chủ nhà. Ở trận đấu thứ 2 gặp U22 Macau, HLV Hữu Thắng cũng chỉ có được mục tiêu là tung những cầu thủ dự bị vào sân nhằm giúp họ được thi đấu và cọ xát bởi đối thủ quá yếu. 

Trận đấu với U22 Hàn Quốc mới đúng với mục tiêu mà HLV Hữu Thắng mong muốn khi đối thủ không chỉ mạnh mà họ còn khát khao chiến thắng. Đối đầu với đội bóng như vậy sẽ giúp U22 Việt Nam học hỏi được nhiều thứ. Thế nhưng, có vẻ HLV Hữu Thắng chỉ nhìn được những sai lầm nhỏ của thủ môn Bùi Tiến Dũng và sự thiếu chuyên nghiệp của đội trưởng Bùi Tiến Dũng cùng đội ngũ y tế khiến cho đội nhà nhận bàn thua. 

Còn về chiến thuật và lối chơi không quá khó đoán bởi nhà cầm quân xứ Nghệ không có nhiều bài. Sau trận đấu, HLV lão làng Lê Thụy Hải cho rằng Việt Nam cần đá phòng ngự như Đông Timor để có thể chơi phòng ngự phản công trước Hàn Quốc. Tuy nhiên, HLV Hữu Thắng lại chọn lối đá đôi công ngay từ đầu và trước một đối thủ có lối đá khoa học khiến cho U22 Việt Nam lép vế. Giá như U22 Việt Nam có nhiều lối đá hơn để có thể khiến cho đối thủ bất ngờ thì trận đấu sẽ còn hay hơn. 
 
U22 Việt Nam không lép vế về thế trận nhưng lại thua về các tình huống và tận dụng cơ hội. U22 Hàn Quốc biết trước được lối đá ban bật của U22 Việt Nam nên họ đã chơi áp sát rất nhanh khiến cho Tuấn Anh và Xuân Trường không có được sự phối hợp ăn ý nào và càng không có đường chuyền thành bàn nào cho đồng đội tận dụng. 
 
Đành rằng chúng ta thua Hàn Quốc về mọi mặt và sau trận thua đó sẽ giúp HLV Hữu Thắng có được bài học để giúp U22 Việt Nam vượt qua được những đối thủ khó tại SEA Games như Thái Lan hay Indonesia, thâm chí cả Đông Timor và Campuchia tại vòng bảng. Hy vọng rằng, đội tuyển trẻ chúng ta sẽ đa dạng và gắn kết hơn nữa để hướng đến chức vô địch SEA Games mà người hâm mộ đang chờ đợi bấy lâu.

 Video: U22 Việt Nam 1-2 U22 Hàn Quốc (Vòng loại U23 châu Á)