Năm nay 20 tuổi, Bagas là trụ cột của cả đội U22 lẫn đội tuyển Indonesia. Song chấn thương gối khiến anh nhiều khả năng sẽ bỏ lỡ cơ hội chinh phục huy chương vàng Sea Games 29 cùng đội trẻ xứ vạn đảo.

Theo các bác sĩ xứ vạn đảo, Bagas phải ở lại Jakarta để điều trị dứt điểm chấn thương. Ông Syarief Alwi, bác sĩ chính của U22 Indonesia cho biết tiền vệ này phải ngồi ngoài khoảng 1 tháng, và tiến trình hồi phục chấn thương phụ thuộc vào cơ địa và sự nỗ lực của bản thân anh.

Tuy nhiên HLV Luis Milla vẫn sẽ điền tên Bagasvafo danh sách tập trung của toàn đội trước thềm SEA Games 29. Song, chiến lược gia người Tây Ban Nha đã đưa ra phương án dự phòng khi gọi thêm sao trẻ Tim Singo Edan phòng khi Bagas không kịp hồi phục.

U22 Indonesia mất trụ cột trước thềm Sea Games, HLV Hữu Thắng mừng thầm

Bagas Adi Nugroho là sao trẻ đang lên của bóng đá Indonesia

Việc Indonesia mất trụ cột quan trọng ở tuyến giữa là tin tốt cho các đối thủ trực tiếp Thái Lan và Việt Nam. Bagas Adi Nugroho có thể hình lý tưởng và phong cách thi đấu đĩnh đạc. Những Xuân Trường, Tuấn Anh có thể gặp khó khi đối đầu với sao mai này của bóng đá Indonesia.

Tại Sea Games 29, U22 Indonesia có lịch thi đấu khó khăn. Họ sẽ lần lượt đụng độ Philippines và Việt Nam ở 2 trận ra quân. Nếu không giành kết quả thuận lợi, đội tuyển xứ vạn đảo có thể sớm nói lời chia tay Sea Games ngay từ vòng bảng.