Tại SEA Games 29, ĐT U22 Việt Nam nằm ở bảng đấu gồm 6 đội. Theo đánh giá, U22 Thái Lan và U22 Indonesia là những đối thủ mạnh và trực tiếp cạnh tranh tấm vé vào bán kết với đoàn quân của HLV Hữu Thắng. Trong khi đó, U22 Campuchia, U22 Đông Timor và U22 Philippines chỉ là những kẻ lót đường ở Đại hội thể thao khu vực lần này. 

Thế nhưng, U22 Việt Nam sẽ phải có cái nhìn khác về các đối thủ của mình ở vòng bảng sau vòng loại U23 châu Á 2018 vừa kết thúc cách đây 2 ngày. Cụ thể, ngoài U22 Thái Lan là đối thủ chính thì những đội bóng còn lại bảng B SEA Games 29 đều gây được ấn tượng mạnh. 
 
U22 Indonesia không giành được vé dự VCK U23 châu Á 2018 nhưng họ cũng cầm hòa được U22 Thái Lan với tỷ số 0-0 ngay trên đất Thái. Đáng tiếc, họ để thua đậm U22 Malaysia ở trận mở màn nên không có cơ hội cạnh tranh vé dự châu lục. Màn dội mưa gôn vào lưới U22 Mông Cổ cũng khiến cho các đối thủ ở khu vực nể phục đội bóng trẻ xứ Vạn đảo.
 
Còn đối thủ mà thầy trò HLV Hữu Thắng vừa khuất phục với tỷ số 4-0 trên sân Thống Nhất là U22 Đông Timor cũng không phải dễ chơi. Ở trận đấu này, do sân trơn và mưa to nên đối thủ không thể cản phá được sức tấn công của U22 Việt Nam và nhận thất bại 0-4. Nhưng ngay sau đó, đội bóng này đã gây bất ngờ khi triển khai thế trận phòng ngự chặt chẽ và cầm hòa U22 Hàn Quốc. 
 
U22 Việt Nam nhận diện thêm được những đối thủ mạnh tại SEA Games
U22 Đông Timor khẳng định sẽ khiến U22 Việt Nam phải ngạc nhiên ở SEA Games
 
Đây là trận đấu lịch sử bóng đá Đông Timor khi họ lần đầu cầm hòa một đối thủ mạnh châu lục là Hàn Quốc. Đồng thời, HLV trưởng Kim Shinhwan tái khẳng định sẽ quyết tâm đòi lại món nợ U22 Việt Nam tại SEA Games sắp tới. Bên cạnh đó, HLV Hữu Thắng cũng nhận ra rằng U22 Đông Timor không còn dễ chơi như trước. 
 
Một đối thủ nữa mà U22 Việt Nam phải dè chừng chính là U22 Campuchia. Tại vòng loại châu Á, U22 Campuchia cũng gây sốc bằng trận hòa trước U22 Trung Quốc ở trận mở màn. Sau đó, đoàn quân của HLV Leonardo Vitorino tiếp tục khiến U22 Nhật Bản phải chật vật mới giành chiến thắng 2-0. 
 
Trong số những đối thủ của U22 Việt Nam tại vòng bảng SEA Games 29 thì có lẽ U22 Philippines là đối thủ mềm nhất. Tại vòng loại U23 châu Á, đội bóng này không giành được điểm số nào và thua cả U22 Campuchia, đặc biệt là trận thua đậm 0-8 trước U22 Nhật Bản ở trận mở màn. 
 
Như vậy, HLV Hữu Thắng đã có thêm cái nhìn về những đối thủ tại SEA Games 29 thông qua giải đấu vòng loại U23 châu Á 2018. Từ giờ đến SEA Games khởi tranh, U22 Việt Nam vẫn còn có thời gian để hoàn thiện mình để hướng đến mục tiêu giành vàng SEA Games trên đất Malaysia vào tháng sau.