U22 Việt Nam đã chính thức nói lời tạm biệt với SEA Games 29, đồng nghĩa với việc người hâm mộ phải chia tay với một lứa cầu thủ 1995 tài năng gồm: thủ môn Phí Minh Long; hậu vệ Bùi Tiến Dũng, Hoàng Văn Khánh; tiền vệ Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh, Trần Hữu Đông Triều và 3 tiền đạo Nguyễn Công Phượng, Hồ Tuấn Tài, Lê Thanh Bình.

 
Tuy nhiên, đội tuyển U22 Việt Nam tham dự SEA Games năm nay tụ hội nhiều cầu thủ sinh năm từ 1996 đến 1999 và có thể lập riêng một đội hình đủ sức tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2019 tại Philippines. Trong số đó, những cầu thủ trẻ đã được chinh chiến qua nhiều giải đấu và thể hiện mình vẫn được góp mặt như Văn Thanh, Duy Mạnh, Quang Hải, Văn Toàn.
 
U22 Việt Nam vẫn còn nguyên đội hình có thể phục hận ở SEA Games 30
Đồi hình còn đủ điều kiện tham dự SEA Games 30
 
Những cầu thủ này đã trải qua nhiều giải đấu từ U19 Đông Nam Á, U19 châu Á đến việc được thử lửa ở V-League, giải đấu số 1 Việt nam. Chính vì vậy, trong hai năm tới, những Văn Thanh, Quang Hải chắc chắn còn tích lũy được nhiều kinh nghiệm và cải thiện kỹ năng chơi bóng cho bản thân.
 
Không những thế, lứa cầu thủ từng tham dự FIFA U20 World Cup 2017 cũng rất đáng được chờ đợi. Những cái tên như Huỳnh Tấn Sinh, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Trọng Đại, Lương Hoàng Nam, Đinh Thanh Bình sẽ là những sự bổ sung chất lượng cho đội tuyển U23 Việt Nam.
 
Bên cạnh đó, đội tuyển U18 Việt Nam đang được huấn luyện bởi HLV Hoàng Anh Tuấn cũng rất đáng để chờ đợi. Hai năm nữa, lứa cầu thủ đó sẽ tròn 20 tuổi và những cầu thủ trẻ đã tạo được danh tiếng như Nguyễn Hữu Thắng (Viettel), Nguyễn Trọng Long, Nguyễn Khắc Khiêm (PVF) sẽ giúp U23 Việt Nam có thêm nhiều sự lựa chọn.
 
Lứa cầu thủ sinh năm 1995 được đánh giá là một trong những thế hệ cầu thủ tài năng, giàu kỹ thuật nhất mà bóng đá Việt Nam được sở hữu. Việc lỡ hẹn với SEA Games năm nay và quá tuổi tham dự SEA Games hai năm tới vì thế để lại cho người hâm mộ nhiều nuối tiếc.